Bánh tráng trộn có hương vị ngon, lạ miệng, khi ăn rất kích thích vị giác. Món ăn được biến tấu bởi nhiều công thức khác nhau. Bạn đã thử chế biến món ăn vặt này tại nhà chưa? Nếu chưa, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Công thức làm bánh tráng trộn truyền thống

Bánh tráng trộn có nhiều phiên bản chế biến khác nhau. Dưới đây là công thức bánh tráng truyền thống được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng;

  • Trứng cút;

  • Xoài xanh; 

  • Khô bò đen;

  • Hành lá, hành tím;

  • Rau răm;

  • Đậu phộng;

  • Sa tế;

  • Ruốc khô;

  • Hành phi.

Cách chế biến

Để làm món bánh tráng trộn, bạn cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Bánh tráng cắt nhỏ thành sợi vừa ăn. Xoài xanh bỏ vỏ, bào thành từng sợi nhỏ. Trứng cút bóc vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên quả đều được. Cho hành lá vào đảo đều trên dầu nóng vài giây rồi vớt ra chén, để riêng.

  • Bước 2: Nước sốt bánh tráng sẽ sử dụng các nguyên liệu giấm ăn, nước tương, nước sốt me, tỏi, ớt và sa tế. Tất cả nguyên liệu được nấu đều trên lửa nhỏ và để nguội

  • Bước 3: Cho tất cả bánh tráng vào tô lớn, cho thêm xoài bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, nước cốt tắc vào tô. Rưới phần nước sốt lên trên bề mặt sau đó trộn đều lên.

  • Bước 4: Cho bánh tráng trộn ra đĩa, trang trí thêm trứng cút luộc và đậu rang lên trên bề mặt cho đẹp mắt. Thành phẩm bánh tráng trộn có hương vị thơm ngon, lạ miệng khá kích thích vị giác.

Bánh tráng trộn truyền thống

Bánh tráng trộn sa tế

Nếu bạn thích phiên bản bánh tráng trộn đơn giản, hãy thử biến tấu với món bánh tráng trộn sa tế dưới đây.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng;

  • Xoài xanh;

  • Rau răm;

  • Tỏi phi;

  • Hành phi;

  • Gia vị.

Cách chế biến

Bánh tráng trộn sa tế thực hiện rất đơn giản bằng các bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ sau đó bào thành sợi nhỏ. Rau răm sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ để riêng. Bánh tráng thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Trộn bánh tráng. Bạn xịt một ít nước lên bề mặt để làm mềm bánh tráng cho dễ trộn. Cho thêm muối xay Tây Ninh và sa tế vào trộn cùng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng.

  • Bước 3: Bày bánh tráng ra đĩa, rắc thêm hành phi, tỏi phi lên trên bề mặt, trang trí rau răm, xoài xanh sao cho đẹp mắt.

Bánh tráng trộn sa tế

Bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng trộn mỡ hành là món ăn vặt ngon nhưng lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Dưới đây là công thức làm bánh tráng trộn tại nhà mà ai cũng nên thử.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng;

  • Thịt heo đã xay nhuyễn;

  • Tắc;

  • Ruốc khô;

  • Đậu phộng;

  • Hành lá;

  • Hành phi;

  • Sa tế.

Cách chế biến

Món bánh tráng trộn mỡ hành này thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành lá bạn rửa sạch, xắt thành từng khúc nhỏ. Tỏi băm nhuyễn sau đó phi thơm để riêng. Đậu phộng rang vàng, giã bửa đôi. Bánh tráng khô xé thành từng miếng nhỏ.

  • Bước 2: Chuận bị mỡ hành trộn bánh tráng. Cho dầu vào chảo cùng với ít hành tím, phi thơm. Sau đó, cho tiếp thịt xay vào đảo đều đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đến khi chín đều thì tắt bếp.

  • Bước 3: Trộn bánh tráng. Cho bánh tráng, thịt bằm đã xào, sa tế, nước tắc, xoài bào sợi, tỏi phi và rau răm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình.

  • Bước 4: Bày bánh tráng ra đĩa, rắc thêm đâu phộng lên trên bề mặt sao cho đẹp mắt. Sau đó, cùng bạn bè thưởng thức món ăn ngon, lạ miệng ngay thôi.

Bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng trộn khô gà

Cũng tương tự như cách làm bánh tráng trộn khô bò, nhưng nay chúng ta hãy đổi vị với bánh tráng trộn khô gà. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm món ăn vặt này, mời bạn đọc tham khảo.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng;

  • Hành lá;

  • Tỏi phi;

  • Hành phi;

  • Đậu rang;

  • Khô gà xé sợi;

  • Nước tắc;

  • Sa tế;

  • Muối ớt.

Cách chế biến

Cách làm bánh tráng trộn khô gà như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bánh tráng mua về cắt thành từng thanh nhỏ, vừa ăn. Xoài bào thành từng sợi nhỏ, trứng cút luộc chín để riêng. 

  • Bước 2: Cho bánh tráng vào thẩu lớn. Cho thêm khô gà, sa tế, tỏi phi, muối tôm vào trộn đều lên, nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị.

  • Bước 3: Bày bánh tráng trộn ra đĩa lớn. Cho thêm đậu phộng rang, trứng cút, rau răm lên trên bề mặt để trang trí thêm. Khi ăn, bạn hãy chuẩn bị thêm một ly nước thật mát lạnh để cuộc vui thêm hứng khởi.

Bánh tráng trộn khô gà

Còn rất nhiều công thức bánh tráng trộn khác mà bạn có thể áp dụng ngay và luôn. Bí quyết để có món bánh ngon nằm phần lớn ở khâu lựa chọn nguyên liệu chất lượng và sốt nêm ngon. Vậy nên bạn hãy lưu ý những điều trên để có cho mình đĩa đồ ăn vặt ngon, chất lượng đãi bạn bè nhé!

>>> Đọc thêm: 5 món bánh tráng cuốn làm cực dễ mà siêu ngon