Bí đỏ latte là món đồ uống ngọt ngào, bổ dưỡng, không kín người sử dụng. Sữa bí đỏ có thể được sử dụng vào cả mùa đông và mùa hè đều rất tốt. Nó giúp làm ấm cơ thể vào đông, hỗ trợ giải nhiệt vào mùa hè. Hãy để The Water Man bật mí cho bạn công thức pha bí đỏ latte ngon mà đơn giản dưới đây nhé.

Bí đỏ và những công dụng đối với sức khỏe

Bí đỏ (bí ngô) là một loại quả được sử dụng phổ biến trong chế biến các món ăn. Bí đỏ có thể làm được bí đỏ luộc, bí đỏ xào, canh bí đỏ, bánh bí đỏ… Trải qua nhiều nghiên cứu và pha chế thử, các nhà pha chế đã cho ra mắt thức uống ngon miệng: bí đỏ latte.

Bí đỏ đặc trưng bởi mùi thơm ngọt tự nhiên, dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Một số công dụng nổi bật của trà có thể kể đến như:

  • Bí đỏ có chứa lượng calo thấp, chất xơ cao, hàm lượng vitamin A, vitamin C cao. Đồng thời, bí đỏ còn chứa nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe như kali, mangan, sắt,... rất cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là người muốn giảm cân.

  • Bí đỏ chứa các dưỡng chất, vitamin quan trọng tốt cho thị lực và hệ miễn dịch của cơ thể.

  • Bí đỏ chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Bên cạnh việc chế biến thành món ăn, bí đỏ còn được pha chế thành nước, chè và các món ăn lạ miệng.

  • Bí đỏ tốt cho người bị bệnh tim mạch, hỗ trợ làm đẹp da, chống lại các tác hại do tia UV gây ra cho da.

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Công thức pha chế bí đỏ latte thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm bí đỏ sữa tươi

Nguyên liệu

Để có một ly bí đỏ latte thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 100g bí đỏ tươi;

  • 20ml sữa đặc;

  • 20ml nước cốt dừa;

  • 200ml sữa tươi;

  • Đá viên.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn hãy tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Gọt bỏ vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hấp chín trong vòng 15 phút.

  • Bước 2: Cho bí đỏ, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong vòng 10 - 20 giây.

  • Bước 3: Cho đá vào ly, rót hỗn hợp vào ly và thưởng thức khi lạnh. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa, dừa khô rưới lên trên để trang trí.

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cách làm bí đỏ latte nóng

Nguyên liệu

Một ly bí đỏ latte nóng sẽ cần có những nguyên liệu sau:

  • 36 g bột bí đỏ latte;

  • 100m sữa tươi không có đường;

  • 60ml nước nóng;

  • 10ml surup đường;

  • Bột quế.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, người pha chế tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Cho vào ly 2 gói bí đỏ latte vào máy xay sinh tố cùng với 100ml sữa tươi đun nóng và 60ml nước nóng.

  • Bước 2: Cho thêm 10ml đường, surup lá phong để tạo vị ngọt.

  • Bước 3: Xay đều hỗn hợp trong vòng 10 - 15 giây và đổ ra ly. Rắc thêm ít bột quế lên trên và ngồi thưởng thức vị ngon đậm đà.

Bí đỏ latte đá

Nếu bạn là tín đồ thức uống lạnh, đừng bỏ qua công thức làm bí đỏ latte đá. Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ có:

  • Bột latte 36 g;

  • Sữa tươi không có đường 150ml;

  • Đá viên 350ml;

  • Syrup đường 10ml;

  • Nước nóng 30ml.

Công thức làm món nước này như sau: 

  • Bước 1: Hòa tan bột latte với 30ml nước nóng.

  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp sữa tươi, đá viên, nước đường, bí đỏ latte bằng bình shaker.

  • Bước 3: Lắc mạnh trong vòng 10 - 15 giây để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí thêm bọt sữa mịn và thưởng thức.

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Bí kíp để pha chế ly bí đỏ latte đúng chuẩn

Để có một ly bí đỏ latte ngon, bạn cần lưu ngay một số bí kíp sau:

  • Sử dụng sữa hạt để thay thế sữa bò. Tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể chọn sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó, sữa đậu nành. Sử dụng nguồn sữa này là bởi thành phần chất béo trong đó ít hơn, rất phù hợp với người đang ăn chay, giảm béo.

  • Bổ sung thêm surup lá phong và bột gia vị, bột quế để làm tăng hương vị món đồ uống. Đây là công thức được thiết lập dựa trên phong cách phương Tây. Mách nhỏ thêm cho bạn, bột gia vị là hỗn hợp chứa bột quế, bột nhục đậu khấu, bột đinh hương, bột gừng.

  • Điều chỉnh lượng đường phù hợp để tạo vị ngọt đúng theo ý muốn của bạn. Bí đỏ đã có sẵn vị ngọt tự nhiên nên nếu bạn không muốn ăn ngọt thì có thể cân nhắc bỏ một ít đường hoặc không bỏ đường.

  • Tạo lớp bọt sữa trang trí sau khi pha xong ly latte. Bọt sữa này được làm bằng cách: cho 20 ml sữa tươi vào bình lắc, lắc đều trong 10 giây để tạo bọt. Rót lớp bọt đó lên trên miệng ly để tạo thành lớp trắng trên bề mặt.

Công thức pha chế bí đỏ latte ngon, bổ dưỡng chuẩn vị đã được The Water Man tổng hợp và giới thiệu. Hy vọng rằng với chia sẻ này, bạn sẽ chế biến được ly nước như ý để đãi cả nhà dịp cuối tuần. Để đạt được độ ngon và đảm bảo sức khỏe, việc chọn nguồn nước chất lượng rất cần thiết. Hãy liên hệ với The Water Man để được tư vấn nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

>>> Đọc thêm: Cách nấu canh bí đỏ rong biển thơm ngon đậm đà