Độ “hot” của trà sữa vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngày càng có nhiều biến tấu hay ho từ trà sữa. Và không thể không kể đến đó chính là trà sữa xoài. Trà sữa xoài là một món đồ uống được kết hợp hai loại nguyên liệu chính là trà sữa và trái cây. Kiểu kết hợp này mang lại hương vị khác lạ cho món trà sữa truyền thống. Cùng xem công thức này có gì đặc biệt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa xoài

- Trà lài: 20g

- Xoài: 2 trái xoài chín cỡ 500g

- Sữa tươi không đường: 300ml

- Sữa đặc : 30g

- Đường: 100g

- Nước tinh khiết 700ml

Nguyên liệu làm trà sữa xoài

Bắt tay vào làm trà sữa xoài

Bước 1: Hãm trà

Đun sôi 600ml nước tinh khiết sau đó hãm 20g trà lài trong vòng 10 phút.

Cách hãm trà như sau: dùng một cái bình nước với dung tích 1 lít, cho trà vào và đổ một ít nước sôi rồi tráng trà, đổ nước đó đi. Tiếp đến sẽ cho nước sôi vào để hãm cho ra trà ra chất.

Lưu ý không hãm quá lâu vì sẽ khiến trà có vị chát rất khó uống.

Bước 2: Làm syrup đường

Nấu 100ml nước tinh khiết cùng 100g đường đến khi nào đường tan hết ra thì tắt bếp, để nguội. Vừa nấu vừa quậy quậy cho đường nhanh tan. Có thể sử dụng đường cát trắng, đường phèn, hoặc đường vàng tùy thích.

Bước 3: Chuẩn bị xoài

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho ra một cái tô lớn rồi cho syrup đường vào ngâm khoảng 10 phút.

Việc ngâm xoài bằng syrup đường sẽ làm cho đường nhanh thấm vào xoài hơn và xoài bớt đi độ chua. Lớp syrup đường sẽ bọc phía ngoài và không làm xoài bị nát.

Nếu bạn ngâm xoài bằng đường cát thì sẽ mất thời gian hơn và xoài dễ bị nát.

Bước 4: Nấu trà sữa

Trà sau khi hãm xong thì bỏ xác trà chỉ  lấy nước trà, sau đó đun sôi trà cùng với sữa tươi không đường, sữa đặc, trà sôi thì tắt bếp để nguội.

Vừa bật bếp thì cho sữa vào, vừa cho vào vừa đảo nhẹ để sữa nhanh tan và hòa quyện vào trà.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Cho trà sữa ra ly, cho đá viên và xoài vào, khuấy đều rồi thưởng thức.

Nếu gia đình có bình lắc hay còn gọi là shaker thì bạn sẽ cho trà sữa, đá viên và một ít xoài vào để lắc nhé. Lắc như vậy sẽ làm cho ly trà sữa của chúng ta dậy mùi hơn, trà sữa và xoài dậy mùi thơm.

Công thức làm trà sữa xoài

Những công dụng tuyệt vời của xoài

  • Xoài chứa nhiều axit amin hỗ trợ cho những ai thường xuyên làm việc bằng trí óc. Ngoài ra còn chữa thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ.
  • Xoài chín có hương thơm, có vị ngọt những lương calo cực thấp, giúp hạn chế thèm ăn, giảm cholesterol trong máu.
  • Xoài chứa nhiều vitamin C giúp kích thích cơ thể sản sinh collagen chống lão hóa, cho một làn da tươi trẻ và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

Những lưu ý khi uống trà sữa xoài

  • Khi bụng đói không nên uống trà sữa xoài vì xoài có thể gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ không nên uống trà sữa xoài vì cafein trong trà có thể làm bạn mất ngủ.
  • Những ai có cơ địa mẫn cảm hoặc là bị dị ứng với chất urushiol thì không nên uống trà sữa xoài vì rất dễ gây dị ứng.

Chia sẻ từ The Water MAN

Công thức làm trà sữa xoài quả thật không có nhiều khó khăn đúng không nào? Chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là chúng ta có ngay một ly trà sữa xoài thơm ngon không thua gì ngoài tiệm. Hãy chia sẻ công thức này cho gia đình và bạn bè của mình biết nhé. Và đừng quên để lại bình luận về kết quả của bạn nha. Chúc các bạn thành công. 

>> Xem thêm: Công thức làm trà tắc hạt chia giải khát ngày hè