Công thức làm trà đào cam sả chuẩn vị tiệm bán

09/06/2021
Công thức làm trà đào cam sả chuẩn vị tiệm bán

Trà đào cam sả luôn là best seller của The Coffee House, điều đó chẳng khó hiểu chút nào. Nhờ sự kết hợp những nguyên liệu độc đáo trên nên thức uống này hoàn toàn không thể độc đáo hơn. 

Trái với suy nghĩ của nhiều nhiều người, trà đào cam sả hoàn toàn có thể làm tại nhà ngon như tiệm bán. Thử làm theo công thức The Water MAN chia sẻ dưới đây bạn sẽ tự chứng minh được điều đó.

Trà đào cam sả và những mẹo bạn cần biết

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện việc giãn cách xã hội. Dịch Covid-19 trở thành nỗi lo lắng của nhiều người. Nâng cao sức đề kháng, bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe bản thân và gia đình là những gì bạn nên đặt lên hàng đầu trong thời điểm này. Và tất nhiên, trà đào cam sả là thức uống chúng mình muốn gia đình bạn nên thực hiện và uống đều đặn mỗi ngày.

Khi thưởng thức trà đào cam sả bạn sẽ cảm nhận được những hương vị rất riêng của thức uống. Vị chua nhẹ của cam, ngọt thanh của đào, hương thơm cực kì dễ chịu của sả sẽ khiến gia đình bạn mê ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Để làm ra trà đào cam sả đúng vị The Coffee House bán, bạn nên chọn loại cam Mỹ. Loại cam vàng này vừa ngon, ngọt thanh, vỏ của chúng không đắng nên rất phù hợp để pha chế trà này. 

Trà đào cam sả thực sự tốt cho sức khỏe mọi người mùa dịch

Nguyên liệu để làm trà đào cam sả

  • 1 quả cam vàng
  • 40ml siro đào
  • 20ml siro cam
  • 2 gói trà túi lọc
  • 5 cây sả
  • 2 miếng đào hộp
  • Syrup đường
  • Một ít đá viên

Nguyên liệu làm trà đào cam sả

3 bước đề làm trà đào cam sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cam bạn đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Lấy một nửa quả thái thành các lát mỏng, nửa quả còn lại bạn vắt lấy nước cốt.

Rả cắt bỏ lá và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó lấy 4 cây sả đập dập, chừa lại 1 cây để trang trí cho hấp dẫn. Cho sả đập dập vào nồi, rót thêm 400ml nước lọc vào rồi đun sôi với lửa lớn.

Đào hộp bạn cũng đem cắt ra thành các miếng vừa ăn.

Đun nước sả đến khi sôi thì tắt bếp, đổ ra ly thủy tinh rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt bỏ túi lọc ra ngoài.

Bước 2: Pha chế trà đào cam sả chuẩn vị

Cho nước cốt cam đã vắt vào ly trà sả. Sau đó thêm syrup đường vào tùy vào độ ngọt bạn thích.

Tiếp đó, cho siro đào và siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa tan đều vào nhau.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Nếu có shaker, bạn có thể dùng và cho các nguyên liệu vào lắc đều để tạo nên một lớp bột mỏng, trông sẽ rất bắt mắt.

Cuối cùng, bạn có thể thêm đá vào để có một ly trà đào cam sả mát lạnh hoặc để uống nóng tùy thích. Đừng quên trang trí cho ly nước uống thêm bắt mắt, ngon miệng hơn nhé.

Cách làm trà đào cam sả

Kết luận

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách làm trà đào cam sả khá nhanh và đơn giản tại nhà rồi. Thật dễ dàng với công thức pha chế để có một món uống vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa có khả năng giúp tăng sức đề kháng để hỗ trợ bảo vệ cơ thể trong mùa dịch bệnh cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình. 

Chúc bạn thành công với công thức đồ uống này nhé!

>>> Đọc thêm: Công thức làm nước ép bí đao chanh tươi giải nhiệt hiệu quả