Cơn sốt trà sữa từ Đài Loan đổ bộ về Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn, thức uống này trở nên phổ biến và mọi người có thể dễ dàng mua chúng. Nhưng mùa giãn cách xã hội vì dịch bệnh, ra đường còn khó huống gì mua được trà sữa. Thèm trà sữa, tại sao bạn không tự tay vào bếp để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.

The Water MAN sẽ bật mí giúp bạn 5 công thức trà sữa khiến dân tình “điển đảo” suốt thời gian qua nhưng lại cực kì dễ làm tại nhà.

Trà sữa socola

Một tín đồ thực thụ của trà sữa chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với trà sữa socola. Nhiều người cho rằng thật khó để làm ra ly trà sữa socola như ở tiệm. Đó chỉ là khi bạn chưa biết công thức này đấy thôi.

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc: 1 – 2 gói

  • Bột cacao: 200g

  • Socola đen: 70g

  • Sữa đặc: 100 ml

  • Sữa tươi: 150ml

Cách làm:

Bước 1: Cho lần lượt những loại bột như bột gạo, bột năng và bột ca cao vào tô và trộn đều. Cho từ từ nước sôi vào, nhồi đến khi bột sánh lại, đàn hồi tốt và có thể vỗ thành những viên trân châu nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước tinh khiết và cho trân châu vào luộc. Sau khoảng 3 phút, khi những hạt trân châu chín đều, chúng ta vớt ra, đợi nguội và cho vào ngăn mát.

Bước 3: Cho trà túi lọc và cho nước sôi vào, ủ trong vòng 5 phút. Sau đó, loại bỏ túi bã trà và lọc lại lần nữa nếu cần.

Bước 4: Thêm bột cacao vào nước trà ở bước trên, thêm sữa tươi, sữa đặc và lắc đều tay để cho những nguyên liệu trên hòa quyện với nhau.

Bước 5: Cho trà ra ly, thêm trân châu để có món đồ uống cực đã mùa này nào.

Trà sữa socola

Trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa trân châu đường đen được yêu thích nhờ sự kết hợp hết sức hoàn hảo giữa vị trà sữa thơm béo và trân châu đường đen mềm, ngọt.

Nguyên liệu: 

  • Trà đen 15 gr

  • Đường nâu 20g

  • Sữa bột béo 60g 

  • Trân châu đen

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm trà đen bằng nước sôi. Ủ trà trong vòng 10 phút để lấy hết tinh chất từ trà.

  • Bước 2: Dùng dụng cụ chuyên dụng để lọc hết phần bã trà. Tiếp đó, cho đường nâu và bột béo vào, đảo đều tay để có hỗn hợp vừa miệng.

  • Bước 3: Bắc lên bếp 700ml nước tinh khiết, đợi sôi và cho trân châu đen luộc trong vòng 15 phút. Tắt bếp và ủ thêm 3 phút rồi vớt ra, chờ nguội và để vào ngăn mát.

  • Bước 4: Cho 70gr đường nâu và 40ml nước tinh khiết lên bếp tiến hành đun. Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa để đường nâu tan đều và sánh lại.

  • Bước 5: Cho đường đen đã nguội vào cuối lý, thêm trà sữa và trân châu để thưởng thức thôi nào. Bạn có thể thêm một chút đá lạnh để thức uống ngon hơn.

Trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa thái xanh

Trà sữa thái xanh là một món uống đang được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay bởi hương thơm của trà thái thanh mát, kết hợp với các loại thạch rau câu dẻo. Mỗi ngày nóng bức như mùa hè này thì thưởng thức một ly trà sữa thái xanh thì không có gì bằng. Và thay vì phải mua ngoài tiệm trà sữa để uống mỗi ngày thì sao bạn không tự tay làm một ly trà sữa thái xanh thơm ngon tại nhà nghỉ.

Nguyên liệu:

  • Trà thái xanh

  • Bột sữa santos

  • Nước đường hàn quốc hoặc đường cát.

  • Pudding các loại hoặc thạch rau câu.

Cách làm:

  • Bước 1: 40g Trà thái xanh ủ với 2.5 lít nước khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước cốt trà

  • Bước 2: Hòa tan 450g bột sữa santos và 400g đường vào nước cốt trà

  • Bước 3: Đổ tiếp 200gr đá bi, TỦ lạnh ít nhất 2 tiếng và sử dụng chung với topping.

Trà sữa thái xanh

Hồng trà sữa

Hồng trà sữa là nước uống giải nhiệt đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng ở các thành phố lớn, đồ uống. Từ công thức cơ bản, bạn có thể sáng tạo nên nhiều hương vị khác dễ dàng hơn. Hãy cùng học pha chế hồng trà sữa nhé.

Nguyên liệu:

  • Trà đen: 100gr 

  • Bột béo: 600g 

  • Đường:  600g 

  • Nước tinh khiết 

  • Trân châu trắng

  • Đá lạnh

Cách làm:

  • Bước 1: Cho 100g trà đen vào túi lọc trà + 3 lít nước sôi đậy nắp ủ trà, trong vòng 15 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.

  • Bước 2: Cho 600g bột béo và 600gr đường vào cốt trà khuấy tan đều. Để trà sữa ngoài tầm 20 phút cho nguội lại. Có thể sử dụng ngay. Bạn cho thêm đá để nhanh nguội, vị trà vẫn ngon

  • Bước 3: Sau trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát. Để trà sữa trên 8 tiếng để trà sữa ngon hơn, béo và vị trà sẽ lên đậm hơn.

Các bạn có thêm topping tùy ý nhé: Ví dụ như pudding, trân châu trắng hay đen tùy bạn nhé. 

Hồng trà sữa

Trà sữa Olong

Vượt ra khỏi biên giới Đài Loan, trà sữa ô long đã trở thành một đồ uống nổi tiếng, luôn luôn có mặt trong menu của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng. 

Nguyên liệu:

  • 5g trà ô long

  • 150ml nước nóng

  • 10g đường kính 1 thìa sữa đặc

  • 100ml sữa tươi không đường

  • Khoảng 1 ly đá viên

  • Topping tùy thích

Cách làm:

  • Ủ trà ô long với 150ml nước nóng khoảng 90 độ C trong vòng 10 phút. Lưu ý: không nên dùng nước sôi tận 100 độ C để pha trà vì như vậy có thể làm mất đi hương vị tự nhiên cũng như các dưỡng chất trong trà. Bạn có thể đun nước sau đó để nguội bớt trong 5 phút trước khi pha trà.

  • Khi lá trà đã nở hết, nước trà đậm màu thì lọc lá trà lấy nước cốt. Cho nước trà vào bình lắc, thêm đường, các loại sữa hoặc bột sữa vào hòa tan.

  • Thêm đá viên vào bình lắc, đóng nắp và lắc khoảng 15 lần.

  • Cho topping vào ly, sau đó rót trà sữa ô long vào ly là hoàn thành.

Hương vị hòa quyện giữa sự đậm đà của trà và sự ngậy béo của sữa, kèm theo vị ngọt nhẹ dễ uống.

Trà sữa ô long

Chúc bạn thành công với những công thức làm trà sữa mà The Water MAN đã chia sẻ nhé!