-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan thơm ngon thanh mát
31/05/2022
Chè Tuyết Yến là một trong những loại chè dưỡng nhan cực kỳ tốt. Tuyết yến giúp duy trì độ ẩm, làm đẹp da, chống béo phì, tốt cho người tiểu đường. Và còn được chế biến với các loại nguyên liệu bổ dưỡng khác, hỗ trợ làm đẹp và tốt sức khỏe, nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Cùng The Water MAN tìm hiểu ngay cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu
Tuyết yến: 20g
Nhựa đào: 20g
Táo đỏ: 40g
Long nhãn: 20g
Kỷ tử: 15g
Tuyết liên tử: 20g
Đường phèn: 80g
Hạt chia: 10g
Cách nấu chè tuyết yến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Nhựa đào đem ngâm với nước sạch trong 1 ngày, sau đó rửa lại nhiều lần để loại bỏ hết tạp chất.
- Long nhãn, kỷ tử, tuyết yến rửa sạch rồi để cho ráo nước.
- Táo đỏ rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
- Hạt chia ngâm với nước khoảng 10 - 15 phút, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Nấu chè tuyết yến
- Cho vào nồi 1,5 lít nước rồi nấu sôi, sau đó cho nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào nấu trong khoảng 15 phút. Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút nữa.
- Cho long nhãn, kỷ tử, táo đỏ và hạt chia vào nấu tiếp trong 5 phút. Sau đó cho tuyết yến vào rồi đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
- Sau khi nấu chè dưỡng nhan xong, đợi chè nguội, múc chè ra tô hoặc thố, hoặc để vào chai thủy tinh, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh để ăn từ từ.
- Chè sau khi nấu xong sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn, hòa cùng với vị dai giòn sừn sựt của tuyết yến, vị ngon đặc trưng của táo đỏ, kỷ tử, và sự thanh mát của hạt chia,...Còn chờ gì nữa, múc chè ra và thưởng thức ngay 1 chén chè để làm đẹp cho làn da và thanh lọc cơ thể thôi nào!
Dinh dưỡng từ chè tuyết yến
Được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng, do đó chè tuyết yến chứa nhiều dưỡng chất tốt sau đây:
- Kỷ tử: Giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và axitamin
- Long nhãn: Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, B2, protein, lipid, canxi và sắt
- Hạt chia: Rất giàu protein, chất xơ, axit béo omega 3-6-9, không chứa cholesterol
- Táo đỏ: Chứa ít protein nhưng nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B và lượng nhỏ các khoáng chất canxi, kali, phốt pho, đồng,…
- Tuyết yến: chứa axit D-galacturonic, D-galactose, L-fucose, D-xylose, L-arabinose và L-rhamnose.
- Nhựa đào: thành phần chính là galactose, rhamnose, α-glucuronic acid và các loại tương tự. Chứa hóa chất carbohydrate, chất béo.
- Tuyết liên tử: chứa lượng lớn các khoáng chất sắt, canxi, magie, kali , phốt pho, kali.
Lưu ý khi dùng chè tuyết yến
- Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 1 tuổi và những người đang có vấn đề về tiêu hóa không nên sử dụng loại chè này.
- Chè dưỡng nhan tuyết yến phải có độ đặc sánh, không được quá loãng.
- Khi nấu nên cho tuyết yến vào sau cùng để tuyết yến không bị tan trong nước.
- Các bạn cũng có thể kết hợp thêm với một số hương vị như saffron, quế hoa, vani,...để tăng thêm hương vị cho món chè thêm hấp dẫn.
Kết Luận
Chè dưỡng nhan tuyết yến có công dụng làm mát cơ thể, giúp lợi tiểu và thải độc, lưu thông khí huyết toàn thân, hỗ trợ hoạt động của tim mạch, giúp duy trì độ ẩm, để da giữ được độ khỏe, săn chắc và đàn hồi, loại bỏ nám và nếp nhăn hiệu quả. Các chị em hãy nhanh tay lưu lại ngay công thức nấu món chè “thần thánh” này đi nhé! Chúc các bạn thành công.