Bánh Mousse trà xanh có hương vị thơm ngon, dễ ăn, rất hợp với khẩu vị người Việt. Bánh có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không cần dùng đến lò nướng. Hãy bắt tay tìm hiểu công thức làm bánh chuẩn ngon dưới đây ngay nào!

Công thức làm bánh mousee trà xanh cơ bản

Nguyên liệu 

  • Bột trà xanh 5 gr

  •  Whipping cream 200 ml

  •  Sữa tươi không đường 100 ml

  •  Lá gelatin 2 lá

  •  Đường 40 gr

  •  Lòng đỏ trứng gà 1 cái

  •  Tinh bột bắp 4 gr

  • Dụng cụ: phới, tô, lọ đừng, túi bắt bông kem…

Bánh Mouse trà xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi đối tượng

Cách chế biến

Đối với món bánh mousse trà xanh truyền thống này, bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Ngâm mềm 2 lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 - 15 phút.

  • Bước 2: Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường vào tô, dùng phới đánh đều đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt.

  • Bước 3: Rây mịn 1 muỗng cà phê tinh bột bắp và 5gr bột trà xanh vào nồi trứng kia. Khuấy đều cho hỗn hợp kia hòa trộn với nhau. Tiếp tục cho thêm 100ml sữa ấm vào khuấy đều tiếp.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Vắt khô lá gelatin rồi bỏ vào nồi, đun đến khi tan chảy. Lọc hỗn hợp qua rây mịn và bọc kín bề mặt kem. Lưu ý, bạn nên bọc sát bề mặt kem vì điều này sẽ khiến kem không bị tạo lớp màng trắng trên bề mặt.

  • Bước 5: Cho vào tô khác 120ml whipping cream, dùng phới lồng đánh kem đến khi sệt lại, bông mềm. 

  • Bước 6: Cho hỗn hợp trà xanh vào tô kem tươi. Dùng phới trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên để nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh rồi cất nó vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, chờ đông.

  • Bước 6: Đánh kem trang trí lên trên bề mặt. Sử dụng 80ml whipping cream, 10gr đường và đánh bông lên. Cho hỗn hợp vào túi vắt kem, trang trí trên bề mặt bánh mousse cho đẹp mắt.

Bánh Mouse trà xanh có khá nhiều công thức để cho ra một thành phẩn chuẩn vị

Cách làm bánh mousse trà xanh kết hợp với socola trắng

Nguyên liệu

  • Bánh quy vụn 35gr

  • Bột trà xanh 5gr

  • Bơ lạt đun chảy 15gr

  • Socola trắng 70gr

  • Sữa ấm 85ml

  • Whipping cream 185ml

  • Lá gelatin 4 lá

  • Lòng đỏ trứng 30gr

  • Siro bắp 7ml

  • Đường 15 gr

  • Tinh chất vani 1 ít

Cách chế biến

Để làm nên chiếc bánh này, bạn sẽ phải trải qua các công đoạn sau:

  • Bước 1: Làm đế bánh. Chuẩn bị 35gr bánh quy vụn và 15gr bơ lạt, cho vào thố trộn đều. Dàn mỏng phòng bánh quy vào hai khuôn bánh.

  • Bước 2: Đun chảy phần socola trắng. Cho 25ml sữa ấm, 25gr socola trắng rồi khuấy đều đến khi phần socola này tan chảy ra thì cho thêm 1 ít vani, 1 lá gelatin ngâm về vào khuấy tiếp.

  • Bước 3: Cho ra tô 40gr whipping cream đánh bông 50% và hỗn hợp socola trắng đó khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

  • Bước 4: Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng gà, 15gr đường và 60ml sữa ấm khuấy đều cho tan ra. Bắc nồi lên bếp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đổ tiếp tục 15gr socola trắng, 2 lá gelatin ngâm mềm và 3gr bột trà xanh rây mịn. Trộn đều tất cả đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Bước 5: Làm hỗn hợp mousse. Đổ 135gr whipping cream đã đánh bông 50%. Lọc hỗn hợp trà xanh vừa khuấy đổ vào tô qua rây, đánh đều đến khi hỗn hợp mềm mịn là được. 

Bằng việc sáng tạo, người làm bánh thêm vào những nguyên liệu để bánh Mousse trà xanh ngon hơn

Múc hỗn hợp trà xanh vào 2 khuôn bánh quy, mỗi khuôn khoảng 50 - 60ml. Sau đó, để mousse vào ngăn mát 10 phút đến khi hỗn hợp đông lại. Sau 10 phút, bạn cho tiếp 20ml mousse lớp thứ 2 vào khuôn. Cuối cùng, đặt thêm 1 viên kem vào để đông. 

  • Bước 6: Tạo lớp matcha mỏng để trang trí. Chuẩn bị 10gr whipping cream được đun ấm, 2gr bột trà xanh, 30gr socola trắng rồi khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 7ml siro bắp, 1 lá gelatin ngâm mềm vào tô. Lọc hỗn hợp qua rây và cho vào túi bắt bông kem, để nguội.

  • Bước 7: Bạn quấn khăn nóng xung quanh khuôn bánh, giữ yên trong 30 giây. Sau đó, từ từ lắc khuôn bánh ra. Bóp hỗn hợp trà xanh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh để trang trí.

Thành phẩm bánh mousse mát lạnh, vị ngọt dịu rất đặc trưng. Bên trong là nhân kem tươi béo ngậy. Tất cả tạo nên một hương vị rất lạ, rất ngon khiến người thưởng thức mê mệt.

Lưu ý khi làm món bánh mousse trà xanh

Để làm bánh mousse trà xanh ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi khuấy bột trà xanh, bạn cần khuấy đều đến khi bột tan hết. Hạn chế để bột khuấy không tan gây nên những đốm lấm tấm làm mất thẩm mỹ của bánh.

  • Đối với bánh mousse có dùng bánh quy, bạn nên làm lớp bánh mỏng để tránh bánh bị vụn.

  • Nên để dụng cụ đánh và âu vào tủ đông đến khi lạnh trước khi đánh whipping cream để đảm bảo kem đạt độ bông nhất.

  • Lượng trà xanh có thể điều chỉnh tùy vào từng khẩu vị của mỗi người.

Lớp kem béo sẽ hỗ trợ làm tăng hương vị của bánh

Công thức làm bánh mousse trà xanh đã được gợi ý với bạn. Bánh này rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào muốn. Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhanh tay vào bếp trổ tài làm bánh đãi cả nhà ngay nào! Chúc bạn làm bánh thành công.

>>> Xem thêm: Top 10 công thức làm bánh crepe ngon tại nhà