Bạn có bao giờ thắc mắc, có loại nước chỉ bán 10k/ bình, có thương hiệu nước lại bán tới gần 100k/ bình không? Chắc hẳn đôi khi bạn đã thầm hỏi "Chỉ là nước thôi mà tại sao lại mắc thế?" Vậy thì bài viết này này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì những điều có thể còn chưa biết về nước chính hãng đấy. Hãy xem bạn đang sử dụng nước uống chính hãng hay nước uống ko rõ nguồn gốc nhé.

Tại sao cần phân biệt nước uống chính hãng và không rõ nguồn gốc

Bởi nhu cầu thị trường nước khá cao nên nguồn cung nước sạch, đặc biệt là các loại nước khoáng, nước tinh khiết hay nước uống chất lượng khác trở nên khá dồi dào. Sự đa dạng của dòng sản phẩm, thương hiệu đã giúp mọi người có nhiều cơ hội để sử dụng những sản phẩm chất lượng và lựa chọn cho mình nguồn nước phù hợp hơn.

Lý do gì bạn nên phân biệt nước uống của nhãn hàng hay tư nhân

Lý do gì bạn nên phân biệt nước uống của nhãn hàng hay tư nhân

Thế nhưng không phải doanh nghiệp hay cơ sở nào cũng đảm bảo quy trình sản xuất đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cho mọi người. Sự xuất hiện tràn lan của nhiều loại nước uống kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng mà còn gây hoang mang cho người tiêu dùng. 

Bằng mắt thường rất khó để có thể nhận biết được đâu là nguồn nước an toàn, đảm bảo, và đâu là nước bẩn, không đạt tiêu chuẩn. Việc phân biệt chất lượng của nước thông qua mức độ uy tín của thương hiệu đang được nhiều người áp dụng. 

Nên chọn nước chính hãng hay không rõ nguồn gốc?

Nước không chỉ giúp giải khát mà còn cung cấp những khoáng, dưỡng chất mà cơ thể cần. Tuy nhiên những cơ sở sản xuất khác nhau sẽ sử dụng nguồn nước cũng như quy trình xử lý khác nhau.Thành phần dưỡng chất cùng như hàm lượng khoáng chất của những loại nước này cũng có sự khác biệt. Vậy làm cách nào để xác định đâu là nguồn nước an toàn để sử dụng? Một số tiêu chí có thể áp dụng để phân loại như: 

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào không chỉ quyết định thành phần, hương vị mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước thành phẩm. Với những cơ sở tư nhân kém chất lượng, nguồn nước sử dụng để sản xuất không được quan tâm quá nhiều. 

Nguồn nước từ các suối khoáng tự nhiên được chọn lọc kỹ càng

Nguồn nước từ các suối khoáng tự nhiên được chọn lọc kỹ càng

Nhiều nơi sử dụng các loại nước dễ tìm kiếm như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, thậm chí là nước ao, hồ, sông suối... Nước chỉ cần đảm bảo độ trong để tạo cho người dùng cảm giác sạch mà không được đo lường một cách kỹ càng về các thành phần để đánh giá mức độ an toàn của nước. 

Hầu hết những loại nước này đều có các chỉ số về thành phần, chất cặn, các vi sinh vật... có trong nước vượt ngưỡng cho phép. Nếu sử dụng lâu dài có thể là nguyên nhân làm xuất hiện một số loại bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Ngược lại, những nhãn hàng uy tín lại rất quan tâm đến việc lựa chọn nguồn nước. Bởi 80- 90% chất lượng nước thành phẩm được quyết định bởi nguồn nước vào.

Thường nguồn nước sẽ được lấy từ các suối nước ngầm, cách khá xa mặt đất. Điều này không chỉ để đảm bảo độ trong sạch, tinh khiết của nước, hạn chế tình trạng nhiễm bẩn hóa chất, vi sinh vật mà còn giúp nước giữ lại được những loại khoáng chất tự nhiên, tốt cho cơ thể. 

Công nghệ xử lý

Mặc dù các nhãn hàng, thương hiệu nước nổi tiếng đã tuyển chọn một cách khắt khe về nguồn nước đầu vào, thế nhưng trong thành phần của nước vẫn còn một tồn dư một số loại tạp chất, kim loại nặng, khoáng chất dư thừa hay vi sinh vật phù du. Để đảm bảo nước có chất lượng tốt nhất với các chỉ số về thành phần khoáng chất trong ngưỡng tiêu chuẩn, an toàn cho phép thì nước sau khi khai thác cần phải trải qua một quy trình xử lý khép kín.

Áp dụng công nghệ xử lý hiện đại, khép kín

Áp dụng công nghệ xử lý hiện đại, khép kín

Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như lọc khép kín 7bước Hydro-7, lọc 8 bước theo công nghệ Nhật Bản, sử dụng màng lọc RO hay công nghệ khử trùng bằng tia cực tím và ozone... với khả năng thanh lọc cực cao nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất hữu ích trong nước. Nước sau quá trình xử lý đã loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn và nhiều thành phần có hại khác để đảm bảo độ an toàn và có ích cao nhất khi sử dụng.

Ngược lại, với những cơ sở sản xuất hoạt động chui lủi, không rõ xuất xứ, bởi nguồn vốn không nhiều nên công nghệ xử lý nước được áp dụng cũng khá sơ sài. Bởi vậy nên chất lượng nước thành phẩm cũng không được đảm bảo với nhiều thành phần vượt ngưỡng tiêu chuẩn quy định cho phép. 

Quy trình xử lý nước

Nhiều cơ sở sản xuất nước tư nhân hiện nay có quy trình xử lý nước chưa khép kín, các khâu không được liên kết với nhau một cách chặt chẽ dẫn đến việc chất lượng thành phẩm không đảm bảo. Nhiều tiêu chuẩn về mức độ an toàn vượt quá ngưỡng cho phép.

Quy trình xử lý khép kín ở tất cả các khâu

Quy trình xử lý khép kín ở tất cả các khâu

Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn, tại các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng, quy trình xử lý được thực hiện trên một dây chuyền hoàn toàn khép kín. Nhiều công đoạn từ tiếp vỏ chai, đóng nắp chai cho đến hoàn thiện sản phẩm đều được thực hiện một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Bởi vậy nên nước thành phẩm rất an toàn và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng được nhiều tổ chức, cơ quan quản lý ban hành. 

Các quy trình xử lý nước của các thương hiệu nước uy tín đều thực hiện như theo các bước như sau:

 • Nước đầu vào được chọn lựa kỹ lưỡng từ nguồn nước tự nhiên chất lượng. Sau đó được dẫn qua một thiết bị tiền xử lý để lọc bỏ tạp chất, độc tính cũng như những vi khuẩn nguy hiểm. 
 • Tiếp đến nước sẽ được đưa vào hệ thống lọc công nghệ cao. Tuỳ từng loại nước mà thương hiệu sản xuất (nước khoáng, nước tinh khiết, nước khoáng có gas...) để áp dụng những công nghệ phù hợp. 
 • Nước sau khi xử lý sẽ được đưa đến một bể chứa thành phẩm và tự động chiết rót vào chai, bình lớn theo dung tích phù hợp. 
 • Chai nhựa đựng nước trước khi được chiết rót ở máy tiếp vỏ chai tự động sẽ được đưa qua máy thổi khô để làm sạch và diệt vi khuẩn. 
 • Nước sau khi chiết rót sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt bằng các loại thiết bị soi sản phẩm để đảm bảo chất lượng nước là tốt nhất. 
 • Cuối cùng máy tiếp nắp chai tự động sẽ niêm yết sản phẩm và chuyển qua khâu đóng gói để cho ra thành phẩm cuối cùng. 

Quy cách đóng gói

Đóng gói sơ sài, thiết kế sản phẩm qua loa chính là điều mà bạn dễ nhận thấy nhất ở những cơ sở sản xuất nước không tên tuổi. Điều này khiến cho nước trong quá trình vận chuyển có thể bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới chất lượng khi sử dụng. Quy cách đóng gói không đa dạng, khó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. 


Các thương hiệu nước uống nổi tiếng rất quan tâm đến quy cách đóng gói

Các thương hiệu rất quan tâm đến quy cách đóng gói

Ngược lại với những thương hiệu nước uy tín, họ rất chú trọng đến khâu hoàn thiện sản phẩm với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất không chỉ đến từ chất lượng nước mà còn ấn tượng từ khâu thiết kế bao bì cho đến đóng gói sản phẩm. 

Bên cạnh đó, các nhãn hàng nổi tiếng đưa ra rất nhiều quy cách đóng gói khác nhau, từ bình nước 19-20L cho đến các chai nước nhỏ 5L; 1,5L, 750ml, 500ml... Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu sử dụng. 

Hoá đơn mua hàng 

Nhiều công ty, doanh nghiệp hay các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng... có nhu cầu nước thường xuyên, khi mua hàng cần có hoá đơn để quyết toán thuế. Thế nhưng nhiều cơ sở hoạt động chui không có tư cách pháp nhân nên không thể xuất hoá đơn mua hàng mà người tiêu dùng cần. 

Tuy nhiên với các nhãn hàng uy tín, hoạt động hợp pháp, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu công ty xuất hoá đơn để báo cáo thuế khi có nhu cầu (có thể xuất theo từng đơn hàng nếu mua với số lượng lớn hoặc cộng dồn theo tháng nếu mua lẻ). 

Phân loại nước uống bạn có thể lựa chọn

Nên chọn nước uống tư nhân hay nhãn hàng, chắc hẳn qua những thông tin trên quý khách hàng đã có những nhận định riêng để đưa ra câu trả lời cho chính mình. Tuy nhiên sự đa dạng của các thương hiệu nước uống nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm, phân khúc sản phẩm khác nhau cũng khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang khi chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng. 

Bạn có thể phân loại nước uống theo các tiêu chí dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định: 

Phân loại theo mức độ phổ biến của nhãn hàng

Như vừa phân tích ở trên, mức độ nổi tiếng của một nhãn hàng quyết định độ tin tưởng của người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm được cung cấp. Khách hàng là những người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, họ đánh giá cao những sản phẩm chất lượng và thường có xu hướng tái lựa chọn nhiều lần với những sản phẩm này. 

Phân loại nước uống theo độ phổ biến của nhãn hàng

Phân loại nước uống theo độ phổ biến của nhãn hàng

Bên cạnh đó một nhãn hàng càng phổ biến, càng được nhiều người biết đến sẽ tạo được sự yên tâm cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Vậy nên bạn có thể áp dụng điều này để lựa chọn thương hiệu nước uống phù hợp cho chính mình.

Trên thị trường hiện nay mặc dù có rất nhiều thương hiệu nước uống, tuy nhiên phổ biến và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng phải kể đến các thương hiệu như: Lavie, PETAL, Aquafina, Bidrico, Núi lửa Jeju, Vĩnh Hảo, Vihawa, ...

Hầu hết các loại nước này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, xử lý hoàn toàn khép kín qua tất cả các khâu. Việc kiểm duyệt chất lượng nước đầu ra cũng được thực hiện một cách cẩn thận nên mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. 

Phân loại theo dung tích của sản phẩm

Nhu cầu sử dụng nước của mỗi một đối tượng khách hàng lại có sự khác biệt riêng. Bởi vậy nên nhiều nhãn hàng đã tung ra rất nhiều quy cách đóng gói riêng để đa dạng hoá sản phẩm và giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm như: 

 • Dung tích 19L-20L bình úp: Sử dụng trong các công ty, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng... những nơi có số lượng nhân viên lớn, nhu cầu sử dụng nước cao. Kết nối trực tiếp với các loại bình lọc, máy nóng lạnh để cung cấp nước theo nhu cầu sử dụng riêng. 

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm bình úp 19l<<

 • Dung tích 19L-20L bình vòi: Loại bình này dùng phổ biến ở trường học, công ty, nhà riêng, những nơi có nhu cầu sử dụng nước lớn nhưng không dùng cây nước nóng lạnh. Thường thì loại bình này sẽ được đặt lên kệ hoặc giá cao, thuận tiện cho việc lấy nước. 


Các thương hiệu nước uống có nhiều loại dung tích khác nhau để lựa chọn

Các thương hiệu nước uống có nhiều loại dung tích khác nhau để lựa chọn

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm bình vòi 20L<<

 • Dung tích 5L: Loại dung tích này khá thuận tiện để sử dụng cho các hộ gia đình, văn phòng, công ty có số lượng người ít. Hoặc nó cũng được dùng để mang theo trong các chuyến đi picnic, dã ngoại. 

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm bình nước 5L<<

 • Dung tích 1,5L: Thường sử dụng cho những người tập luyện thể thao, mang theo trên tàu xe cho các gia đình hay sử dụng cho những chuyến đi picnic gần nhà. 

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm nước suối chai 1.5l<<

 • Dung tích 450ml/ 500ml/ 750ml: Các loại dung tích này thường sử dụng cho các cá nhân, người trưởng thành, phổ biến xuất hiện trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị cao cấp hoặc dùng để giải khát khi chơi các bộ môn thể thao. Nhiều nhà xe chất lượng cao, máy bay tàu hoả cũng dùng các loại nước uống có dung tích này để phục vụ cho khách hàng của mình. 

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm nước suối chai <<

 • Dung tích 330ml/350ml: Thường sử dụng cho học sinh trong các chuyến đi tham quan, dã ngoại. Một số ít được dùng trên xe khách, tàu hoả, máy bay... trong các hành trình ngắn. 

>> Truy cập để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm nước suối ly, lon<<

Các nhãn hàng nổi tiếng trên thị trường hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn hoàn hảo, là món quà cho sức khoẻ mà mọi người nên cân nhắc. Tuy nhiên bởi tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay đang diễn biến khó lường và rất khó kiểm soát, vậy nên bạn vẫn cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp nước uy tín. Và The Water MAN chính là người bạn đồng hành của bạn. 

Là đối tác của nhiều thương hiệu nước nổi tiếng trên thị trường hiện nay, The Water MAN tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng những nguồn nước chất lượng nhất. Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, phương tiện hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất kể từ khi nhận được yêu cầu. 

Với phương châm: "Nước uống tốt, dịch vụ tốt" cùng với 4 giá trị cốt lõi 4Đ: Đúng Giờ, Được Tiện Lợi, Đạt Chất Lượng, Đồng Hành, The Water MAN tự tin có thể đồng hành để bảo vệ sức khoẻ của bạn và những người thân yêu. 

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với The Water MAN để được phục vụ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. 

DNTN Thương Mại Hoàng Trần

 • Địa chỉ: 25 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 028-3840-0000 | Email: hoangtranwater@gmail.com
 • Website: hoangtran.com.vn | hoangtrangroup.com