Aquafina là nước khoáng hay nước tinh khiết? Bao nhiêu bạn ở đây biết điều đó để uống đúng mỗi ngày. Hay đơn giản, bạn đi mua nước khoáng và được cô chủ đưa chai nước Aquafina mà không hề đưa ra phản hồi nào.

Bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật thông tin liên quan đến nước tinh khiết Aquafina cho bạn.

Sự phát triển của tập đoàn Pepsico và Pepsico Việt Nam

Pepsico là một công ty đa quốc gia của Mỹ có trụ sở đặt tại New York. Sản phẩm của tập đoàn này chủ yếu là đồ ăn nhẹ và đồ uống. Tập đoàn Pepsico được thành lập từ năm 1965 với sự hợp nhất của công ty Pepsi Cola và Frito-lay, Inc.

tap-doan-suntori-pepsico

Sự phát triển của tập đoàn Pepsico Việt Nam

 • 12/1991: Công ty Nước giải khát Quốc tế (IBC) được thành lập do liên doanh giữa SP. Co và Marcondray - Singapore với tỷ lệ vốn góp 50% - 50%.

 • 1992: Nhà máy đầu tiên được xây dựng của Hóc Môn

 • 1994: PepsiCo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam khi liên doanh với công ty Nước giải khát Quốc tế IBC.

 • 2003: Công ty được đổi tên thành Công ty Nước Giải khát Quốc tế PepsiCo Việt Nam. Nhiều sản phẩm nước giải khát không ga tiếp tục ra đời trong đó có Aquafina.

 • 2005: Chính thức trở thành một trong những công ty về nước giải khát lớn nhất Việt Nam.

 • 2008-2009: Sau khi khánh thành thêm nhà máy thực phẩm ở Bình Dương, (sau này đã tách riêng thành Công ty Thực phẩm Pepsico Việt Nam), công ty mở rộng thêm vùng nguyên liệu tại Lâm Đồng. Nhiều sản phẩm thuộc mảng nước giải khát mới cũng được ra đời như: 7Up Revive, Trà xanh Lipton; Twister dứa.

 • 2010: Đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với PepsiCo Việt Nam thông qua việc PepsiCo tuyên bố tiếp tục đầu tư vào Việt Nam 250 triệu USD cho ba năm tiếp theo. 2/2010, nhà máy mới tại Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động.

 • 4/2013: Liên minh nước giải khát chiến lược Suntory PepsiCo Việt Nam đã được thành lập giữa Suntory Holdings Limited và PepsiCo, Inc. trong đó Suntory chiếm 51% và PepsiCo chiếm 49% với sự ra mắt của các sản phẩm mới trà Ô Long Tea+ Plus và Mountain Dew.

Nước tinh khiết Aquafina của tập đoàn Pepsico

Aquafina không chỉ được biết tới với tư cách là một thương hiệu nước uống, nó còn được đẩy mạnh để phát triển thương hiệu cho sản phẩm chăm có da, son dưỡng môi, kem dưỡng da…

Năm 1994, nước tinh khiết Aquafina được sản xuất và phân phối đầu tiên tại Wichita, Kansas. Sau đó, thương hiệu nhanh chóng phân phối hầu khắp các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ và cả Việt Nam.

Aquafina nhanh chóng bắt kịp sự phát triển mạnh của những thương hiệu nước uống lớn khác, trở thành thương hiệu cạnh tranh với Aqua của Indonesia, Aqua Minerale của Hy Lạp, Dasani của Hoa Kỳ…

Ở Việt Nam, Aquafina là thương hiệu nước tinh khiết thuộc tập đoàn Pepsico. Đây là tập đoàn nổi tiếng nhờ có lịch sử lâu dài trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nước uống.

Tính riêng khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Pepsico Việt Nam là đơn vị duy nhất sản xuất nước tinh khiết Aquafina.

Aquafina-cua-tap-doan-pepsico

Aquafina là nước khoáng hay nước tinh khiết

Nhiều khách hàng chỉ biết uống nước Aquafina nhưng không rõ đây là nước tinh khiết hay nước khoáng. Chúng tôi khẳng định rằng, Aquafina là nước tinh khiết vì nó hầu như không chứa thêm thành phần dinh dưỡng nào khác ngoài H2 và O2. Do vậy, chúng ta có thể uống chúng mỗi ngày để ngừa việc mất nước, thiếu nước và cung cấp nguyên liệu đầu vào cần thiết cho quá trình của các bộ phận bên trong cơ thể. 

Nước khoáng hay nước suối là những thuật ngữ không đúng khi nhắc tới nước uống Aquafina. Tại thị trường nước ra, Aquafina chỉ cung cấp duy nhất dòng nước tinh khiết Aquafina mà thôi. Đặc điểm này khách hàng nên lưu ý để tránh việc mua phải hàng chất lượng kém, hàng không rõ nguồn gốc.

Nước tinh khiết Aquafina vốn dĩ không màu, không mùi. Nhờ vào công nghệ loại bỏ hoàn toàn những thành phần có hại, nước Aquafina được tinh lọc và đạt đến ngưỡng tinh khiết tuyệt đối. Nhiều khách hàng có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước là vì vậy. 

Aquafina-la-nuoc-tinh-khiet

Quy trình sản xuất nước tinh khiết aquafina

Nếu như trước đây, nguồn nước đầu vào để sản xuất Aquafina có sự nhập nhằng thì gần đây nhất, tập đoàn đã ra thông cáo liên quan tới nguồn gốc nước. Pepsico thừa nhận rằng: để sản xuất nước đóng chai Aquafina họ đã sử dụng nước máy địa phương và kèm theo quy trình hiện đại.

Aquafina sử dụng các quy trình xử lý hiện đại như ozon hóa, lọc than, các bước lọc chuyên biệt để đảm bảo nước tinh khiết hầu như tuyệt đối.

Quy trình sản xuất nước Aquafina được khái quát thông qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: Nước máy đại phương được đưa vào hệ thống xử lý để loại bỏ cặn, tạp chất, sắt trong nước.

Bước 2: Nước đưa qua khâu loại bỏ mùi bằng thiết bị chuyên dụng. Tại đây, thiết bị khử mùi sẽ hấp thụ độc tố trong nước. Mùi, màu, vị sẽ được xử lý triệt để thông qua bước này.

Bước 3: Nước tiếp tục được cho qua hệ thống xử lý bằng than hoạt tính và đưa đến thiết bị xử lý mềm.

Bước 4: Bây giờ, nước được đưa đến thiết bị tinh lọc. Ở bước này, nước được bơm tăng áp 2 nút nhằm loại bỏ những thành phần lơ lửng và có kích thước lớn.

Bước 5: Giai đoạn thẩm thấu ngược quyết định chất lượng của thành phẩm. Dưới áp suất thẩm thấu, hơn 90% vi khuẩn và kim loại được loại bỏ.

Bước 6: Nước được đưa qua màng lọc RO nhằm loại bỏ thành phần gây hại trong nước một lần nữa.

Bước 7: Khử trùng bằng tia UV và Ozone nhằm giảm đến mức thấp nhất lượng vi khuẩn tồn tại trong nước trước khi đưa vào hệ thống đóng chai tự động.

Lợi ích của nước tinh khiết Aquafina

Bản chất nước suối Aquafina là nước tinh khiết nên thành phần của nó chủ yếu là H2 và O2, hầu như không chứa khoáng chất. Nhưng không vì thành phần như vậy mà chúng ta bỏ qua những lợi ích thiết yếu của nó đối với cơ thể.

Loại bỏ độc tố

Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước nên việc uống đúng và uống đủ nước mỗi ngày là điều cần thiết. Nước tinh khiết giúp đào thải độc tố tích tụ bên trong cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Uống nước Aquafina mỗi ngày còn ngăn ngừa những biểu hiện như chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung do thiếu nước. 

Aquafina-giup-loai-bo-doc-to

Tối ưu hiệu suất vận động

Cơ thể bạn sẽ mất nước nếu xuyên suốt quá trình vận động bạn không uống nước. Khi chúng ta lao động với tần suất lớn, cơ thể sẽ mất nước thông qua việc tiết mồ hôi. Bạn rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Khi này, nước tinh khiết sẽ giúp bạn phục hồi lượng nước đã mất. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến khích mọi người kết hợp uống nước Aquafina và những loại nước khoáng, nước uống thể thao khác.

Điều chỉnh huyết áp

Bạn nên biết lợi ích kỳ diệu của nước tinh khiết Aquafina trong việc duy trì sự ổn định của huyết áp. Khi uống đủ nước Aquafina mỗi ngày, dung dịch bên trong cơ thể sẽ được làm loãng. Trong điều kiện thuận lợi đó, nước hỗ trợ điều chỉnh huyết áp. Vậy nên, để tránh việc máu và dung dịch bên trong cơ thể đặc lại thì việc bạn nên uống đủ nước mỗi ngày là điều cần thiết.

Bôi trơn khớp

Nước tinh khiết Aquafina đảm nhận vai trò bôi trơn khớp hiệu quả, đó là điều bạn nên biết. Khi chúng ta thiếu nước, khả năng bôi trơn kém, quá trình vận động của chúng ta trở nên khó khăn. Không quá khó hiểu để lý giải điều đó, thành phần của khớp chứa tới 80% là nước. Nên việc bạn uống đủ nước mỗi ngày sẽ ngăn ngừa được việc khô khớp, thoái hóa khớp, lão hóa khớp.

Uong-Aquafina-giup-ngan-ngua-kho-khop

Ngăn ngừa tổn thương các cơ quan

Thận sẽ làm việc kém hiệu quả khi bạn uống không đủ nước đó là điều chắc chắn. Các cơ quan khác như tim, dạ dày, thận sẽ gặp vấn đề nếu bạn lười uống nước. Khi lượng nước đi vào cơ thể không đáp ứng tối thiểu nhu cầu của chúng, mọi quá trình bên trong hầu như đều bị ảnh hưởng, tổn thương sẽ càng nặng nếu việc mất nước càng kéo dài.

Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn vừa đi dưới thời tiết nắng nóng nhiều giờ liền, để cân bằng nhiệt độ cơ thể thì việc đầu tiên bạn làm khi trở về nhà là gì? Chẳng phải uống nước đấy thôi. Vì khi uống nước, nhiệt độ cơ thể bạn giảm xuống và từ từ đưa về trạng thái cân bằng. Một lưu ý nhỏ cho bạn nữ, đừng bao giờ nghĩ rằng nước tinh khiết tốt nên đi ngoài nắng về bạn sẽ lấy ngay chai Aquafina lạnh và uống liên tiếp. Thói quen này không tốt chút nào nhé, thậm chí nó còn có thể gây tổn thương tim, não bộ và nhiều tác hại ghê gớm khác.

Nước tinh khiết Aquafina có những loại nào

Trên thị trường nước uống Việt Nam hiện nay, nước tinh khiết Aquafina có những quy cách sau:

 1. Aquafina chai 355ml (thùng 24 chai)

 2. Aquafina chai 500ml (thùng 24 chai)

 3. Aquafina chai 1,5L (thùng 12 chai)

 4. Aquafina chai 5L (thùng 4 chai)

Cac-san-pham-cua-Aquafina

Bảng giá nước uống Aquafina tại The Water MAN (từ ngày 19/09/2022)

STT

Dung tích 

Số lượng chai

Giá thành

1

355ml

24 chai/thùng

105.000đ

2

500ml

24 chai/thùng

116.000đ

3

1.5L

12 chai/thùng

120.000đ

4

5L

5 chai/thùng

120.000đ

Có bình nước Aquafina 20L không

Thị trường nước uống Việt Nam hiện nay chưa phân phối quy cách nước bình Aquafina 20L tương tự những thương hiệu nước uống khác như Vĩnh Hảo, lavie, Ion-Life, PETAL…

Một lần nữa, khách hàng nên lưu ý vấn đề này để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng bài dung tích lớn thì mọi người có thể tham khảo những thương hiệu nước uống nổi tiếng khác.

Phân biệt nước tinh khiết Aquafina thật và giả

Ngoài việc xác thực thông tin không có nước Aquafina đóng bình 19L hay 20L, chúng tôi còn cung cấp thông tin giúp khách hàng của mình phân biệt được nước tinh khiết Aquafina đóng thùng thật hay giả.

Thứ nhất, quan sát tên và các thông tin trên thân chai. Nước Aquafina giả thường có chữ trên nhãn chai mờ, vỏ chai mỏng, tem niêm phong không chắc chắn. Thậm chí, nhiều chai nước dởm còn xuất hiện cặn ẩn mà chúng ta có thể phát hiện bằng mắt thường.

Thứ hai, nước Aquafina dởm thường không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng lên thân chai. Địa chỉ cơ sở sản xuất in trên chai thường lấy địa chỉ khu dân cư, hộ gia đình nào đấy mà thôi.

Thứ ba, phân biệt nước thật giả bằng tên thương hiệu. Vì hiện tại, thị trường nước uống xuất hiện thêm những nhãn hiệu tương tự như Aquaroma, Aquafamily, Aqualeader, Aquatechna…

Thứ tư, phân biệt bằng việc nếm thử hương vị của nước. Nếu đúng là nước Aquafina chính hãng, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh mát khi uống, thậm chí là vị ngọt tự nhiên như cảm nhận của nhiều khách hàng. Nước chính hãng hoàn toàn không tạo cảm giác lợ lợ khi uống, không hôi, không tanh nồng.

Thứ năm, dựa vào độ cứng của chai. Vì nước chính hãng ứng dụng công nghệ sản xuất vỏ chai tiên tiến nên khi chúng ta cầm chay nước sẽ cảm nhận sự chắc chắn, vừa vặn tay cầm, rất khó để bóp méo chúng. Nhưng nước giả thì ngược lại, bạn cảm nhận sự lỏng lẻo, không chắc chắn, dễ bóp méo dù tác động của chúng ta rất nhẹ.

Nên uống nước Aquafina thế nào?

Biết tất tần tật thông tin liên quan tới nước Aquafina thôi chưa đủ. Bạn phải biết cách sử dụng nó một cách hợp lý để tạo ra những giá trị tích cực cho cơ thể.

Nước tinh khiết Aquafina phù hợp với cơ thể bạn trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm. Song, bạn nên lưu ý những điều nên tránh trong quá trình sử dụng nước Aquafina.

Uong-nuoc-Aquafina-dung-cach

Không uống nước đun lại nhiều lần

Nước tinh khiết Aquafina là kết quả của quá trình sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, mọi quy trình hầu như tự động hóa. Nên việc đun đi đun lại không cần thiết chút nào. Nhiều người cho rằng việc đun như vậy giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn trong nước, điều này hoàn toàn không hợp lý. Đó có thể là nguyên nhân khiến nước uống của bạn tái nhiễm khuẩn mà thôi.

Không đợi khát mới uống 

Đây là thói quen “ruột” của nhiều người. Nhưng bạn nên nhớ rằng, khát nước chính là biểu hiện của việc cơ thể chúng ta đã mất nước trước đó. Uống nước tinh khiết đều đặn mỗi ngày không đơn thuần là để giải khát. Nó còn góp phần tham gia vào quá trình trao đổi, hấp thụ dinh dưỡng và đào thải chất độc ra ngoài.

Nên uống nước Aquafina sau khi ngủ dậy

Đây là thời điểm bạn nên uống một tới hai cố nước tinh khiết. Vì cơ thể sau một đêm trao đổi chất thì chất thải trong cơ thể cần được rửa sạch hơn, nước sẽ giảm độ đặc của máu và tăng cường khả năng lưu thông máu trong cơ thể.

Nên mua nước Aquafina ở đâu

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc thì việc chọn nguồn mua sản phẩm là điều cần thiết. Khách hàng không nên mua nước có giá thành quá rẻ so với thị trường, không nên mua nước được bày bán dọc vỉa hè. 
Một gợi ý mua nước tuyệt vời cho khách hàng đó là The Water MAN. Đây là chuỗi giao nước lớn nhất TP HCM. Hiện tại, chuỗi giao nước sản xuất và phân phối hơn 15 thương hiệu nước uống nội địa và nhập khẩu. Chuỗi cung cấp giải pháp nước uống toàn diện gồm nước uống đóng bình, nước uống đóng chai, phụ kiện nước uống đi kèm như máy nóng lạnh, chân kệ, bình sứ…

Ưu đãi khi mua Aquafina số lượng lớn

Chúng tôi luôn có những ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho khách hàng mua nước với số lượng lớn. Hiện tại, khách hàng có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi trên website.

Hóa đơn rõ ràng khi mua nước

Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm chính hãng, giấy tờ chứng thực rõ ràng, nhận xuất hóa đơn đỏ dưới hình thức hóa đơn điện tử. 

Kết luận

Uống Aquafina nhưng ít người hiểu rõ những thông tin về chúng. Bài viết này giúp bạn những điều đó. Không những cung cấp cho khách hàng những kiến thức chuyên môn, bài viết còn đưa ra những lưu ý khi sử dụng nước suối Aquafina. Nếu doanh nghiệp hay gia đình bạn đang phân vân không biết chọn loại nước nào để sử dụng mỗi ngày, Aquafina là một gợi ý hợp lý đấy.

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết về nước khoáng Vĩnh Hảo