Hồng trà sữa trân châu là một món đồ uống rất được lòng các bạn trẻ. Cái tên này hầu như đều nằm trong menu của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Hiểu được điều này, The Water MAN sẽ mang đến công thức làm hồng trà sữa chỉ với 4 bước. Cách làm này rất đơn giản mà bất cứ ai đều có thể làm được. Hãy theo dõi bài viết của The Water MAN nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Hồng trà: 50g
 • Nước tinh khiết : 2 lít
 • Sữa tươi không đường: 500ml
 • Sữa đặc: 200g
 • Trân châu đen: 200g
 • Đường cát: 100g đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức hồng trà sữa trân châu

Các bước thực hiện

Bước 1: Hãm trà

Đun sôi 1 lít nước tinh khiết và sau đó hãm 50g hồng trà trong khoảng 15 phút. Cách hãm trà cơ bản như sau: đổ nước sôi vào trà, tráng trà sơ qua rồi đổ nước đó đi; tiếp đến sẽ đổ nước sôi vào lại rồi bắt đầu tính thời gian ủ trà.

Hoặc nếu nhà bạn có máy nước nóng lạnh thì chỉ cần lấy nước nóng ở máy để hãm trà không cần phải mất công nấu nước sôi.

Bước 2: Nấu trân châu

Nấu 1 lít nước còn lại, đến khi sôi thì cho trân châu vào luộc cho ngập nước. Khi trân châu bắt đầu nổi lên mặt nước tức là trân châu đã chín, tiếp tục nấu lửa nhỏ khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp, ngâm trân châu như vậy thêm 5 phút nữa. Vớt trân châu ra để ráo nước, còn ấm ngâm với 100g đường (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị).

Nấu trân châu trong vòng 15 phút

Bước 3: Nấu hồng trà sữa

Sau khi ủ trà 15 phút thì lọc bỏ xác hồng trà. Nấu trà đã lọc xác với sữa đặc, sữa tươi không đường. Vừa cho sữa vào vừa đảo tròn nồi hồng trà để sữa đặc nhanh tan và hòa quyện vào với nhau. Nếm thử xem trà sữa vị đã vừa chưa, nếu chưa ngọt thì cho thêm sữa, nhưng đừng cho nhiều quá, vì chúng ta còn bỏ trân châu vào nữa (trân châu có ngâm đường). Đợi trà sôi rồi tắt bếp.

Nên dùng sữa tươi không đường và sữa đặc để hồng trà của chúng ta có vị béo ngậy và thơm nhé.

Bước  4: Thưởng thức thành phẩm

Cho trà sữa vào ly cho trân châu vào rồi bỏ thêm đá vào cho đầy ly. Vậy là đã xong công thức làm hồng trà sữa trân châu rồi.

Thưởng thức hồng trà sữa

Với những tỷ lệ nguyên liệu như này thì có thể pha được 6-7 ly trà sữa. Bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu phần của gia đình nhé.

Những lưu ý khi pha chế và thưởng thức hồng trà sữa trân châu

 • Khi mua nguyên liệu, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua. Ở các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế hay siêu thị, chợ sẽ có bán các nguyên liệu này.

 • Khi hãm trà đừng hãm quá lâu trà sẽ bị đắng và chát

 • Bạn có thể dùng sữa có đường thay cho sữa không đường nhưng để ý bớt lượng sữa đặc lại.

 • Lưu ý hạn chế hồng trà sữa vào buổi tối vì cafein trong trà sẽ làm bạn mất ngủ.

 • Lưu ý khi cho trẻ em uống trà sữa nên hạn chế trân châu vì nếu nhai không kỹ sẽ bị mắc cổ hoặc nếu ăn quá nhiều sẽ bị đầy bụng,...

Chia sẻ từ The Water MAN

Tưởng chừng như hồng trà sữa trân châu chỉ có thể mua ngoài tiệm. Nhưng giờ đây bạn có thể pha chế thức uống này ngay tại nhà của mình chỉ với 4 bước cơ bản. The Water MAN tin rằng dù bạn là người mới bắt đầu nhưng vẫn sẽ thành công với công thức này. Cuối tuần rồi, làm ngay những ly trà sữa thơm ngon cho gia đình của mình nhé. Đừng quên chia sẻ kết quả dưới phần bình luận nhé.

>> Xem thêm : Công thức làm trà cam quế chuẩn vị ngay tại nhà