Công thức làm nước ép ổi dứa bổ sung vitamin, ngừa dịch bệnh ngay tại nhà

10/05/2021
Công thức làm nước ép ổi dứa bổ sung vitamin, ngừa dịch bệnh ngay tại nhà

Chanh, cam, ớt chuông là những thực phẩm bổ sung vitamin C giúp bạn nâng cao đề kháng khi dịch Covid 19 quay lại và phát triển khó lường. Điều đó hoàn toàn đúng, sai lầm ở đây chính là việc bạn bỏ quên một loại quả chứa nhiều vitamin c hơn nhóm trên, đó là quả ổi. Tại sao bạn không thực hiện nước ép ổi dứa để giúp cả gia đình năng cao đề kháng, ngăn ngừa xâm nhập của vi khuẩn.

The Water MAN sẽ bật mí ngày cho bạn công thức làm nước ép ổi dứa siêu ngon, siêu dễ chỉ trong vòng 10 phút.

5 lợi ích của nước ép ổi dứa bạn không nên bỏ qua

  • Ổi là một trong những loại trái cây thông dụng và là nguồn nguyên liệu chính làm nên nước ép ổi dứa cực kỳ bổ ích đối với sức khỏe con người.

  • Nước ép ổi kết hợp với dứa vừa có tác dụng làm đẹp da, giảm cân hiệu quả.

  • Nước ép ổi dứa có khả năng chống lão hóa vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt ổi là loại trái cây giúp ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả cũng như chống các bệnh nhiễm trùng thông thường.

  • Lycopene, quercetin, vitamin và polyphenol của trong hai thực phẩm này hoạt động như những chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể, ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Bệnh nhân tiểu đường nên ưu tiên uống loại nước ép này đều đặn vì hàm lượng chất xơ lớn.

Nguyên liệu để làm nước ép ổi dứa

  • Khoảng 4 quả ổi
  • 1/2 quả dứa
  • Đá
  • 2 thìa đường
  • 300ml nước lọc
  • Nước muối loãng
  • Dụng cụ: Cốc, máy xay sinh tố, thìa,…

Nguyên liệu làm nước ép ổi dứa

6 bước thực hiện nước ép ổi dứa

Bước 1: Kiểm tra chất lượng các nguyên liệu một lần nữa, loại bỏ những phần bị hư hại nhằm tránh ảnh hưởng chất lượng nước ép.

Loại bỏ những quả sau hay bị hư hỏng tránh ảnh hưởng tới chất lượng nước ép

Bước 2: Bỏ vỏ và cuống ổi rồi sau đó ngâm vào nước muối loãng trong vòng khoảng 15 phút để tiếp tục rửa sạch. Làm tương tự như vậy với thơm.

Bước 3: Sau khi đã để ráo nước thì dùng dao cắt ổi thành từng múi nhỏ, lưu ý không lấy phần ruột lõi có hạt. Thơm loại bỏ sạch vở và mắt.

Thái nhỏ nguyên liệu để dễ dàng hơn khi xay

Bước 4: Lần lượt cho các miếng ổi và nước lọc đã chuẩn bị vào và chọn chế độ xay nhuyễn.

Xay lần lượt ổi và thơm thật nhuyễn

Bước 5: Tiếp tục cho thêm đường vào xay và đá (đã đập nhỏ) vào cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 6: Lọc bỏ phần bã và cặn ổi bằng rây và chỉ lấy bằng nước rồi thưởng thức.

Lọc bỏ bã càng kỹ nướcép càng ngon

Như vậy, chỉ với 6 bước hết sức đơn giản trên, các bạn đã có thể tự làm nước ép ổi tại nhà bằng máy xay sinh tố ngon, bổ mà lại đảm bảo an toàn!

Mẹo chọn ổi ngon 

Để chọn ổi ngon làm nước ép, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ sần sùi bên ngoài, da thường có vân. Những quả ổi trơn nhẵn, mềm thì có hạt nhiều hơn phần thịt.

Ngoài ra, màu sắc quả ổi xanh tươi, ngả vàng nhẹ sẽ có độ chín tới vừa phải. Đối với những quả càng xanh thì vị càng chát, cứng sẽ làm cho nước ép rất khó uống.

Chúc cả nhà thành công với món đồ uống thơm ngon này nha!

>>> Đọc thêm: Công thức trà gạo lứt đậu đen thơm ngon tại nhà