Hôm nay sẽ là công thức đồ uống gì để tiếp tục chuyên mục pha chế đồ uống của The Water MAN đây? Đó chính là nước ép cam cà rốt. Nước cam thì quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng sự kết hợp hoàn hảo với cà rốt thì không phải ai cũng đã nếm thử. Hãy khám phá cùng The Water MAN xem công thức làm nước ép cam cà rốt có gì và công dụng của loại nước này nhé.

Công thức nước ép cam cà rốt cần những nguyên liệu gì?

- Cà rốt : 300 gram 

- Cam : 2 trái

- Nước tinh khiết : 200ml

- Sả : 1 nhánh

- Đường : 100 gram

Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi bắt tay vào làm thôi

Bước 1 : Cam rửa sạch, cắt làm đôi, ép lấy nước

Cách lựa cam ngon là bạn nên lựa những trái cầm chắc tay, vỏ căng và mỏng thì mới nhiều nước. Những quả cam có đốm vàng là những quả già và đã chín. Nhớ đừng chọn cam bị vàng quá, nếu cam bị vàng quá sẽ bị đắng và chứng tỏ cam lâu ngày rồi.

Bạn cũng có thể mua cam vàng thay cho cam sành tùy theo sở thích gia đình.

Cam mua về rửa sạch cắt đôi, ép lấy nước

Bước 2 : Cà rốt rửa sạch, bào vỏ rồi cắt nhỏ để cho vào máy xay. Sả rửa sạch cắt khúc rồi cho vào cùng với cà rốt.

Cà rốt bạn nên chọn cà rốt Đà Lạt sẽ ngọt và nhiều nước hơn cà rốt bình thường. Lựa cà rốt còn nguyên cuống, cuống không bị héo để giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Cà rốt và sả cắt nhỏ cho vào máy xay để giảm tải áp lực cho máy, giảm thời gian xay và máy xay được nguyễn hơn.

Cà rốt cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố

Bước 3 : Cho sả và cà rốt vào máy xay cùng với 200ml nước tinh khiết.

Việc bạn cho sả vào cùng cà rốt sẽ tăng thêm hương vị và mùi hương cho nước uống. Bạn nên dùng nước tinh khiết để đảm bảo được độ an toàn.

Cho nước tinh khiết vào xay cùng cà rốt và sả

Bước 4 : Xay cà rốt và sả thật mịn rồi lọc lấy nước, bỏ phần xác.

Bạn có thể xay cà rốt và sả trong vòng 5-10 phút cho cà rốt và sả thật mịn. Sau đó lọc xác cà rốt và sả bằng túi lọc hoặc cái rây. Khuyến khích nên dùng túi lọc để chúng ta có thể lọc được nhiều nước hơn. Phần xác cà rốt bạn có thể tận dụng làm mặt nạ dưỡng da.

Lọc nước ép cà rốt bỏ xác

Bước 5 : Đổ nước cam và nước cà rốt ra ly, cho đường vào khuấy đều rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào.

Sau khi lọc nước cà rốt xong, đổ nước ra ly, cho thêm phần nước cam đã ép lúc nãy vào cùng. Cho thêm đường và khuấy đều, độ chua ngọt tùy thích. Bạn có thể cho thêm đá vào để thưởng thức. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khuyến khích nên uống liền vì nước cam để lâu sẽ bị đắng.

Cho thêm đá vào và thưởng thức thôi nào

Công dụng của nước cam ép cà rốt

- Cam và cà rốt là 2 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C hỗ trợ tăng cường thị lực, giúp bạn có một đôi mắt sáng rạng ngời. 

- Trong cam và cà rốt có chứa chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, giữ gìn cho bạn một làn da tươi trẻ.

- Bên cạnh đó với lượng vitamin C dồi dào thức uống này sẽ cải thiện hệ miễn dịch cho bạn, tăng cường sức đề kháng để bạn có thể vượt qua được những ngày thời tiết thất thường, những ngày hè nắng nóng hay đơn giản là giúp bạn vượt qua được những mệt mỏi thường ngày.

- Chưa hết, trong loại nước ép này có thêm sả sẽ giúp bạn khử hôi miệng, tiêu đờm, kích thích tiêu hóa,...

- Uống nước ép cam cà rốt giúp cơ thể bạn đào thải được nhiều độc tố, thanh lọc cơ thể. Đây cũng được xem như là một loại nước uống detox cho cơ thể của bạn. Hãy thường xuyên uống nước cam cà rốt để cơ thể bạn luôn nhẹ nhàng và khỏe mạnh nhé.

Kết luận 

Công thức làm nước ép cam cà rốt thật sự không khó, bạn chỉ cần nắm những bước cơ bản ở trên là có ngay một thức uống lành mạnh và tràn đầy dinh dưỡng cho cả gia đình của mình rồi. The Water MAN có hình ảnh minh họa cho công thức nước cam ép cà rốt ở phía dưới để mọi người có thể in ra và treo trên kệ bếp nhà mình. Những bạn đam mê khám phá công thức đồ uống mới đừng bỏ lỡ chuyên mục pha chế đồ uống của The Water MAN nhé. 

Công thức làm nước ép cam cà rốt

Xem thêm : Công thức làm trà sữa hoa đậu biếc ngon, bổ, rẻ chỉ trong 10 phút