Công thức làm nước ép thơm mix cà rốt cực ngon tại nhà

30/04/2021
Công thức làm nước ép thơm mix cà rốt cực ngon tại nhà

Covid 19 quay lại và có những diễn biến bất thường, nhiều gia đình bỏ lỡ những chuyến du lịch dịp lễ 30/4-1/5 này. Ngoài việc hạn chế tập trung nơi đông người, gia đình bạn nên có chế độ ăn uống khoa học để nâng cao đề kháng cho cơ thể. 

Vậy nên, The Water MAN hôm nay mang đến cho bạn một công thức làm nước ép siêu ngon, siêu bổ dưỡng lại quá dễ để thực hiện. Bố mẹ hãy tự vào bếp thực hiện món này cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Nước ép thơm cà rốt có tác dụng gì?

Thơm còn có tên gọi phổ biến khác là dứa. Thơm là loại quả mang hương vị nhiệt đới, có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều nước. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, Mangan và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Bạn uống một ly nước ép thươm đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể dưới 100 calo, nhưng lại nhiều hơn 10% hàm lượng xơ, vitamin được bổ sung vào cơ thể.

Thơm có nhiều công dụng với cơ thể, ngoài việc cung cấp vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể sản sinh năng lượng nó còn hỗ trợ trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa việc thái hóa điểm vàng ở mắt.

Tương tự như thơm, cà rốt cũng có vô số những lợi ích đối với cơ thể. Nghiên cứu mới nhất đã kết luận việc cà rốt có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho con người. Bởi, cà rốt chính là nguồn viatmin A, vitamin K, chất chóng oay hóa...

Và chẳng có gì lạ, khi chúng ta kết hợp hai thành phần này trong một công thức nước uống bạn sẽ nhận được gấp 2 lần dinh dưỡng từ chúng. Đối với công thức đồ uống này, bạn cũng có thể tự thêm nguyên liệu khác như cần tây, gừng, chanh....

Nước ép thơm cà rốt cung cấp khoáng chất và vi lượng thiết yếu cho cơ thể

Nguyên liệu để làm nước ép dứa và cà rốt

Khẩu phần dành cho 3 người, bạn chuẩn bị số lượng nguyên liệu dưới đây nha:

  • 2 trái thơm chín vàng
  • 3 củ cà rốt lớn
  • ½ trái chanh
  • 10 mật ong
  • 5g gừng tươi
  • 5g lá bạc hà
  • 3g muối

Cách làm nước ép thơm-cà rốt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Thơm, cà rốt, gừng, bạc hà gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Thơm và cà rốt nên cắt những miếng vừa để khi ép nhanh hơn, dễ dàng hơn. Gừng cạo sạch vỏ bên ngoài và mang thái sợi nhỏ. Tương tự, vắt lấy cốt chanh để riêng trong một bát nhỏ.

Ở bước này, sau khi gọt sạch vỏ của thơm và cà rốt, bạn nên đặt chúng trong chậu nước muối pha loãng để nguyên liệu không bị đen, nước ép của chúng ta có màu sắc đẹp nhất nhé.

Làm sạch mắt quả thơm để khi uống không có vị đắng

Bạn có thể bỏ nguyên vỏ nhưng ly nước sẽ có màu sẫm hơn

Bước 2: Ép các nguyên liệu

Bạn lần lượt ép thơm, cà rốt. Bạn không nên ép chung các nguyên liệu trên với nhau. Cách làm này sẽ khiến cho nước ép của bạn có màu sắc không đẹp. Hơn nữa, khi ép riêng bạn có thể kết hợp chúng theo sở thích của mình. Ví dụ như con bạn muốn uống ít cà rốt, uống ngọt thì bạn có thể cho nhiều nức thơm và thêm vào chút mật ong. 

Trường hợp không có máy ép, bạn có thể xay và lọc chúng

Bước 3: Mix các nguyên liệu với nhau

Bạn lần lượt cho nước ép thơm, nước ép cà rốt và nước cốt chanh vào bình lắc. Đậy chặt nắp và lắc đều trong 2 phút nào.

Lọc vài lần để loại bỏ hết bã của nước ép

Bước 4: Điều chỉnh độ ngọt của nước ép

Nguyên liệu ban đầu có mật ong nhưng mình không bắt buộc bạn phải thêm nó và nước ép đâu nha. Nếu bạn là người không thích uống ngọt, mong muốn của bạn là uống nước ép để giảm cân thì bỏ qua bước này nha.

Ngược lại, bạn thích vị ngọt đậm đà, hương thơm dịu của mật ong thì hãy thêm chúng vào ly nước ép thôi. Cho mật ong và đá lạnh vào bình và lắc đều trong 2 phút nữa. Thế là xong món nước ép thần thánh rồi.

Tùy vào sở thích cá nhân để thêm ít hay nhiều mật ong vào nước ép

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Bước này dễ ẹc rồi đúng không. Tùy vào gu thẩm mỹ, tùy vào sở thích của bạn và những thành viên trong gia đình để "biến tấu" cách bài trí ly nước ép thơm cà rốt nha.

Cơ bản nhất, bạn hãy rót hỗn hợp ra ly thủy tinh dáng đứng, thêm một chút lá bạc hà tươi lên trên để tạo thêm hương vị cho món đồ uống thôi. Khéo léo hơn, bạn có thể tỉa dứa và cà rốt thành những bông hoa dễ thương và đặt lên thành ly. Cuối cùng, cho thêm ống hút vào để hoàn tất khâu trang trí thôi nào.

Thế là bạn đã xong những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Thời tiết nóng nực thế này mà có ly nước ép thơm-cà rốt thì chẳng ai nỡ lòng từ chối đâu chỉ. Thành phẩm xuất sắc phải đảm bảo những yêu cầu sau: ly nước ép có màu vàng gạch tự nhiên, ngọt dịu và mát lành, không chứa bã các nguyên liệu khi uống.

Các bước thực hiện nước ép thơm cà rốt

Lưu ý trong sử dụng và bảo quản nước ép thơm mix cà rốt

Dù nước ép dứa có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải bạn quá lạm dụng chúng khi sử dụng, hãy cùng The Water MAN điểm qua một số lưu ý như sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước ép. Tác dụng của một vài loại thuốc sẽ giảm đi nếu bạn kết hợp chúng với nước ép thơm-cà rốt. Nhất là thuốc kháng sinh và chất làm loãng máu. 

  • Axit hữu cơ trong thơm khá cao nên những người bị trào ngược dạ dày, ợ nóng, ợ hơi không nên uống nhiều loại nước ép này. Nếu lạm dụng, tình trạng bệnh có nguy cơ phát triển theo hướng tiêu cực đấy.

  • Thơm, cà rốt chứa một lượng đường nhất định, nên việc bạn uống quá nhiều đồng nghĩa với nguy cơ tăng cân sẽ tăng lên. Vì vậy, hãy uống chúng lượng vưa đủ để cải thiaajn hệ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng và vi chất cho cơ thể...

  • Đối với vấn đề bảo quản, bạn nên lưu ý điều này. Tốt nhất, hãy ép vừa đủ và sử dụng trực tiếp chúng. Uống liền nước ép vừa thực hiện vừa thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, tránh nguy cơ tái khuẩn. Trường hợp bạn sử dụng không hết, hãy bảo quản chúng bằng những bình thủy tinh kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng 24h đồng hồ. 

Chúc các bạn thành công với món nước ép thần thánh dứa mix cà rốt nha!

>>> Đọc thêm: Công thức làm nước đậu đen rang gừng thơm ngon ngay tại nhà

Doanh Nghiệp Đồng Hành