Salad bò là món ăn khoái khẩu thường thấy ở bữa ăn sáng của nhiều gia đình Việt hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của chị em. Salad chế biến ra sao? Cùng tham khảo ngay cách làm món salad bò này nhé!

Salad thịt bò theo kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món salad thịt bò kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò 400gr;

  • Hành ngò 26gr;

  • Lá bạc hà 15gr;

  • Hành tây 1 củ;

  • Cà chua 2 quả;

  • Dưa leo 1 quả;

  • Ớt 1 quả;

  • Đường 3 muỗng;

  • Nước chanh 2 muỗng;

  • Nước mắm 4 muỗng;

  • Tiêu ½ muỗng;

  • Dầu ăn 1 muỗng.

Chế biến

Salad thịt bò chế biến rất đơn giản qua các bước sau:

  • Bước 1: Thịt bò cắt miếng vừa ăn, cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.

  • Bước 2: Lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch cà chua rồi cắt thành từng múi cau. Dưa leo rửa sạch, loại bỏ phần hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành ngò cắt nhỏ, ớt thái lát mỏng. Bạc hà rửa sạch, nhặt bỏ phần lá úa.

  • Bước 3: Pha chế nước trộn salad theo tỷ lệ 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp lên.

  • Bước 4: Bạn cho chảo nhỏ lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào và chờ dầu nóng lên. Thịt bò áp chảo trên bếp tầm 3 - 5 phút đến khi mặt thịt săn và hơi cháy sém là được. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn.

  • Bước 5: Cho rau củ, thịt bò đã chuẩn bị vào tô, trộn đều tất cả với nước trộn salad.

  • Bước 6: Bày salad ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt. Salad ngon đúng chuẩn phải có vị ngọt thanh từ rau củ, thịt bò chín mềm vừa ăn hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt.

Salad thịt bò theo kiểu Thái

Salad thịt bò rau củ nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Salad bò cho bữa sáng đúng điệu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò thăn 560gr;

  • Hạt óc chó 50gr;

  • Cà chua bi 280gr;

  • Xà lách 300gr;

  • Phô mai Gorgonzola 56gr;

  • Hành tây ½ củ;

  • Hành tím 3 củ;

  • Sốt Worcestershire ½ muỗng;

  • Mù tạt Dijon 1 muỗng;

  • Mật ong 1 muỗng;

  • Dầu oliu 2 muỗng;

  • Giấm rượu 60ml;

  • Muối, tiêu.

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo và thoa muối, tiêu lên khắp bề mặt thịt.

  • Bước 2: Hành tím băm nhỏ, xà lách rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Bước 3: Bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 15 phút. Đặt dưới khay nướng 1 tấm giấy nến rồi xếp hành tây, cà chua bi vào trong. Phủ một lớp mỏng dầu oliu, muối và tiêu rồi đem đi nướng 10 - 15 phút.

  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo rồi áp chảo trong vòng 5 phút cho mỗi mặt. Đến khi hai mặt thì bò săn lại và chuyển màu nâu là được. Cuối cùng, cắt thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn và để riêng ra đĩa.

  • Bước 4: Pha chế sốt bằng các nguyên liệu gồm hành tím, mù tạt Dijon, ½ muỗng sốt Worcestershire, mật ong, dầu oliu, giấm rượu, muối và tiêu. Các gia vị pha chế bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu sao cho vừa ăn.

  • Bước 5: Trộn đều rau diếp đỏ, cà chua, hành tây, hạt óc chó nướng, phô mai, thịt bò cùng nước sốt.

  • Bước 6: Món salad sau khi trộn sẽ có màu xanh ngọt, thịt bò mềm hòa quyện cùng sốt phô mai béo ngậy dễ ăn. Món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng buổi sáng.

Salad thịt bò rau củ nướng

Salad thịt bò cùng rau đắng

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với khẩu phần 2 người ăn, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò 150gr;

  • Rau đắng 150gr;

  • Thơm ¼ trái;

  • Chanh 1 quả;

  • Hành tây ½ củ;

  • Ớt sừng 2 trái;

  • Húng lủi 50gr;

  • Dầu ăn;

  • Gia vị.

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày vừa đủ, ướp với ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, dầu ăn. Trộn đều gia vị cho thấm rồi ướp trong vòng 10 phút.

  • Bước 2: Rau đắng rửa sạch, cắt khúc dài 5 - 7 cm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, thái sợi. Rau húng vứt bỏ lá già, rửa sạch, cắt nhỏ. Thơm rửa sạch, bỏ mắt, cắt bỏ phần lõi rồi thái thành từng lát mỏng.

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun lửa lớn cùng 2 muỗng dầu ăn. Bạn đặt nguyên miếng thịt bò đã chuẩn bị vào áp chảo tầm 5 phút. Trở đều liên tục đến khi thịt bò vàng đều. Sử dụng chảo chiên thịt bò đảo qua miếng thơm với lửa lớn, để riêng.

  • Bước 4: Sốt salad được pha với công thức 3 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng muối và 1 muỗng canh dầu ăn. 

  • Bước 5: Cắt lắt phần thịt bò đã áp chảo theo độ dày tùy thích. Cho thêm các loại rau củ vào tô, trộn đều cùng thịt bò và sốt đã chuẩn bị. Sau đó, trộn đều tất cả và bày salad ra dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Salad thịt bò cùng rau đắng

Trên đây là cách làm salad bò cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất mà The Water Man muốn chia sẻ với bạn. Hãy học ngay công thức này và chế biến cho gia đình đổi món sáng cuối tuần ngay nào!

>>> Đọc thêm: Cách làm bò sốt vang chuẩn vị Việt Nam tại nhà