“Cái gì? Uống nước đúng cách tăng chiều cao?” đó là thắc mắc của cô bạn khi tôi nhắc về bí quyết cải thiện chiều cao. Chắc chắn không ít người cũng hoài nghi về điều đó. Yên tâm, chỉ cần bỏ ra 3 phút để theo dõi hết bài viết này chắc chắn bạn tự có riêng câu trả lời cho bản thân mình.

Uống nước có tăng chiều cao không?

Bạn nên biết rằng, nước là thành phần không thể thiếu trong việc duy trì sự sống. Uống nước đúng tăng chiều cao không vẫn được những chuyên gia nghiên cứu. Tuy nhiên trên thực tế, nước có lợi ích và có những tác động tích cực trong việc cải thiện chiều cao.

Thứ nhất, nước tạo môi trường để quá trình vận chuyển, trao đổi khoáng chất và dinh dưỡng diễn ra bình thường nhất. Các tế bào sẽ tiếp nhận sinh dưỡng. Từ đó, quá trình hấp thu đạt hiệu quả cao hơn, nhất là xương.

Thứ hai, chuyên gia cho biết uống nước đúng cách là cách tốt nhất để chống lại các vấn đề di truyền liên quan đến phát triển chiều cao. Không quá khó hiểu vấn đề này. Nước được xem như van lọc giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cũng như tăng cường đề kháng.

Thứ ba, trong vận động hay tập luyện chắc chắn không thể thiếu nước. Uống đủ nước giúp cơ thể đạt được tốc độ phát triển chiều cao tối đa. Chưa kể một số loại nước như nước khoáng chứa hàm lượng canxi ổn định. Thành phần này có lợi cho xương.

Nước uống được ví như thần dược của sự sống

Uống nước gì để tăng chiều cao?

Dựa vào những đặc điểm, nguồn gốc và thành phần, The Water MAN tổng hợp ra những loại nước tốt cho việc cải thiện chiều cao. Trường hợp bạn đang có nhu cầu cải thiện chiều cao, hãy ưu tiên những loại nước: nước tinh khiết, nước khoáng, nước kiềm và nước trái cây rau củ.

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết tất nhiên không chứa khoáng. Vậy tại sao khuyến khích “nấm lùn” nên uống? Bạn nên biết rằng nước tinh khiết đáp ứng nhu cầu chất lỏng cho cơ thể. Tất nhiên loại nước này phù hợp với mọi lứa tuổi. Thêm nữa, nước lọc đã được loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn và thành phần gây hại nên càng an toàn với người sử dụng.

Nước khoáng

Đúng như tên gọi, thành phần của loại nước này gồm khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, magie. Ngoài việc cải thiện hệ tiêu hóa, tăng hấp thu thì nó hỗ trợ nhiều trong việc phát triển của xương khớp.

Nước kiềm

Nước kiềm còn có những tên gọi khác như nước ion kiềm, nước alkaline hay nước Pi. Nhờ khả năng khử khuẩn oxy hóa nên độ pH trong nước này khá cao. Ngoài khả năng trung hòa axit trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa thì nước này cũng biết tới trong cải thiện chức năng xương khớp.

Những loại nước tốt cho việc cải thiện chiều cao cơ thể

Nước trái cây rau củ

Rau củ và trái cây tươi là nguồn vitamin dồi dào mà bạn nên bổ sung đều đặn mỗi ngày. Uống nước ép là cách dễ dàng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Để an toàn, bố mẹ nên chế biến nước ép ngay tại nhà. The Water MAN đã có nguyên series “Công thức pha chế” để mọi người tham khảo.

Nước uống ảnh hưởng tiêu cực tới chiều cao

Ngoài việc tăng bổ sung những loại nước tốt, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng những loại nước dưới đây: 

  • Đồ uống có đường

  • Đồ uống có cồn

  • Đồ uống có chứa Caffeine

  • Đồ uống có đường thay thế

Loại nước cản trở sự phát triển bình thường của xương

Các câu hỏi thường gặp 

Uống nước có làm tôi cao hơn không?

Trả lời: Nước được ví như thần dược của sự sống. Bên cạnh những lợi ích vàng của nước như giải khát, tăng đào thải độc tố, kích thích hệ tuần hoàn nó còn làm các tế bào hoạt động hiệu quả, giúp tăng chiều cao. Nói đúng hơn, nước không trực tiếp làm tăng chiều cao nhưng nó gián tiếp hỗ trợ phát triển chiều cao.

Ngủ nhiều hơn có làm bạn cao hơn không?

Trả lời: Ngủ sâu giấc là cách tự chữa bệnh hiệu quả. Khi chúng ta ngủ ngon, cơ thể sản sinh một lượng hormone tăng trưởng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Làm thế nào tôi có thể cao hơn trước tuổi dậy thì?

Ngoài việc uống nước đúng và đủ thì chế độ dinh dưỡng, luyện tập quan trọng không kém trong phát triển chiều cao.

Nước uống ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của chiều cao

Kết luận

Thông qua những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho thắc mắc “Uống nước đúng cách cải thiện chiều cao không”. Đừng quên chia sẻ những thông tin thú vị này cho những “nấm lùn” quanh bạn nha.

>>> Đọc thêm: Top thức uống tăng cường dịch trong mùa dịch