Tokbokki (bánh gạo cay) là món ăn Hàn Quốc được giới trẻ Việt ưa chuộng. Món ăn có vị cay nóng, chua ngọt của nước sốt kết hợp với bột gạo bùi bùi cùng hương vị trứng cút, chả cá thơm ngon khiến thực khách thích thú. Cách làm tokbokki khá đơn giản, bạn hãy tham khảo ngay 5 công thức dưới đây nhé!

Tokbokki phô mai

Cách làm tokbokki phô mai khá đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị và chế biến.

Nguyên liệu

  • Bánh gạo Hàn Quốc 700g;

  • Phô mai 100g;

  • Tương ớt Hàn Quốc;

  • Tương cà chua;

  • Tỏi;

  • Hành tím;

  • Cà rốt;

  • Hành tây;

  • Dầu ăn;

  • Gia vị.

Cách làm

Quy trình chế biến món Tokbokki phô mai như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tokbokki cần ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó đem luộc chín với nước sôi tầm 2 phút. Băm nhỏ hành tính, hành tây, tỏi. Cà rốt rửa sạch thái thành sợi nhỏ, để riêng.

  • Bước 2: Chuẩn bị nước sốt. Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho 2 muỗng đường, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước lọc rồi khuấy đều đến khi sệt lại.

  • Bước 3: Nấu tokbokki. Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, cho tiếp hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều tay. Tiếp tục cho cả rốt hành tây vào xào thêm 2 phút thì đổ phần bánh gạo vào xào cùng.

Khi bánh gạo chín vàng đều thì rưới phô mai lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, bày tokbokki ra đĩa và thưởng thức hương vị thơm lừng, béo ngậy, chua ngọt của món ăn.

Tokbokki phô mai

Tokbokki xúc xích trứng cút

Nếu nhà bạn sẵn có xúc xích, trứng cút thì hãy thử ngay cách làm món tokbokki xúc xích trứng cút thơm ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu

  • Bánh gạo Hàn Quốc 500g;

  • Xúc xích 2 cái;

  • Trứng cút 3 quả;

  • Tương ớt, bột ớt Hàn Quốc;

  • Hành tím, cà rốt, tỏi, hành tây;

  • Vừng trắng 100g;

  • Gia vị.

Cách làm

Để làm tokbokki xúc xích trứng cút, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tokbokki mua về, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng rồi luộc chín. Hành tím, tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt thái sợi. Vừng rang chín. Thái xúc xích thành từng lát mỏng vừa ăn. Trứng cút luộc chín rồi chia làm đôi.

  • Bước 2: Làm nước sốt. Bạn cho 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt, 3 muỗng bột ớt vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

  • Bước 3: Bắt đầu nấu tokbokki. Bạn cho chảo lên bếp, đổ thêm một ít dầu ăn vào và phi tỏi cùng hành phi thơm. Cho hành tây và cà rốt vào đun tiếp trong 3 phút rồi cho tiếp bánh gạo và xúc xích vào đảo đến khi cả hai chín đều thì tắt lửa, bày bánh gạo ra đĩa. Rải thêm một ít vừng trắng lên trên là có thể thưởng thức.

Tokbokki xúc xích trứng cút

Lẩu tokbokki

Bạn hãy thử ngay món lẩu tokbokki để đổi vị cùng hội bạn thân cuối tuần này.

Nguyên liệu

  • Bánh gạo Hàn Quốc 200gr;

  • Tôm 200gr;

  • Há cảo 150gr;

  • Cá viên chiên 200gr;

  • Thanh cua 200gr;

  • Tương ớt Hàn Quốc;

  • Xúc xích;

  • Nước;

  • Gia vị cần thiết.

Chế biến

Lẩu tokbokki chế biến không mất quá nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là quy trình nấu:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tôm rửa sạch, bỏ phần râu rồi xếp lên đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Bước 2: Chế nước lẩu tokbokki. Tùy vào số người ăn mà bạn chế nước lẩu với lượng phù hợp. Đối với phần ăn 4 người, bạn chỉ cần cho 2 lít nước vào nồi, cho thêm 100gr tương ớt Hàn, 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, bột ngọt. Khuấy đều đến khi tan hết. Bạn có thể điều chỉnh hương vị sao cho vừa ăn. Sau khi nước sôi tầm 10 - 15 phút thì cho thêm há cảo, cá viên chiên, thanh  cua và bánh gạo vào sôi cùng. Chờ tiếp 5 - 7 phút nữa để bánh gạo chín và thấm gia vị.

  • Bước 3: Thưởng thức lẩu tokbokki khi còn nóng hổi. Bạn có thể cho thêm mì tôm và để tăng hương vị. Nên chọn mì tôm Hảo Hảo để có vị chua cay, dai dễ ăn.

Đây là công thức nấu lẩu tokbokki đơn giản nhất. Bạn có thể cho thêm các gia vị khác như nấm, thịt bò… theo nhu cầu của từng người.

Lẩu tokbokki

Tokbokki lắc phô mai

Tokbokki lắc phô mai không yêu cầu quá nhiều về nguyên liệu. 

Nguyên liệu:

Bạn chỉ cần chuẩn bị 200gr tokbokki, dầu ăn và 25g phô mai bột là được.

Chế biến:

Các bước làm tokbokki như sau:

  • Bước 1: Đun sôi một ít nước và luộc Tokbokki đến khi chín mềm. Cho bánh gạo đã chín vào nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Đun nóng chảo ngập dầu, cho Tokbokki vào chiên vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.

  • Bước 3: Cho tất cả Tokbokki và hộp rồi rắc phô mai lên trên, đảo đều đến khi toàn bộ bề mặt được phủ phô mai. Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa, ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt.

Tokbokki lắc phô mai

Tokbokki xiên que phô mai

Nếu là tín đồ của những món ăn đường phố thì chắc chắn bạn sẽ biết món tokbokki xiên que này.

Nguyên liệu

  • Phô mai Mozzarella 200gr;

  • Bánh gạo Hàn Quốc 200gr;

  •  Bơ lạt 10gr.

Chế biến

Để tạo nên tokbokki xiên que phô mai thành phẩm, bạn hãy chế biến theo cách sau:

  • Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, chờ sôi và luộc chín bánh gạo. Sau đó, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra, cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Bước 2: Bạn lấy phần phô mai Mozzarella ra cắt khúc bằng với chiều dài của bánh gạo. Sử dụng xiên xiên xen kẽ bánh gạo và phô mai.

  • Bước 3: Cho một ít phô mai lên chảo dầu nóng, đặt từng xiên que lên chiên trong tầm 1 phút đến khi bánh gạo ngả màu vàng và phô mai không chảy ra là được. Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc sữa đặc.

Tokbokki xiên que phô mai

Trên đây là thông tin về cách làm tokbokki thơm ngon đúng chuẩn vị Hàn được chia sẻ bởi đầu bếp. Hy vọng với “bí kíp” này, bạn có thể chuẩn bị những món ăn ngon cùng bạn bè tụ tập ăn uống.

>>> Đọc thêm: Top 5 công thức bánh đúc siêu thơm ngon và đơn giản