Nếu bạn là người yêu thích đất nước Hàn Quốc thì chắc rằng bạn đã từng thử qua không ít món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi này. Và một món ăn mà khi nhắc tới văn hóa ẩm thực Hàn Quốc mà chúng ta không thể không nghĩ tới đó là mì tương đen. Nếu như vào một ngày đẹp trời bạn muốn ăn món mì tương đen và bạn chỉ muốn tự nấu ở nhà nhưng bạn lại không biết cách nấu thì phải làm sao? Đừng lo lắng nhé, vì bài viết ngày hôm nay The Water MAN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì tương đen một cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu nấu mì tương đen

  • 1kg má đùi gà
  • 150g bắp cải
  • Mì sợi
  • 150g sốt tương đen
  • 200g củ cải trắng
  • 200g khoai tây
  • 250g dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 2 Củ hành tây
  • Tỏi
  • Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm. 

Công thức nấu mì tương đen Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mua về lấy muối chà xát bề mặt thịt sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt thành hình hạt lựu. Cuối cùng ướp thịt với 30ml dầu mè.
  • Bắp cải mua về ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo sau đó bỏ phần ruột rồi cắt bắp cải thành hình hạt lựu.
  • Dưa leo ngâm nước muối, rửa sạch, thái sợi.
  • Trứng gà mua về luộc cho chín rồi bóc vỏ, cắt đôi trứng.
  • Củ cải trắng ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu.
  • Củ hành bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, lấy ½ củ hành cắt hình hạt lựu.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt thành hình hạt lựu. Sau khi cắt, bạn ngâm khoai tây vào nước muối để khoai không bị thâm.

Sơ chế nguyên liệu nấu mì tương đen

Bước 2: Nấu mì

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi nước sau rồi cho mì vào nấu đến khi mì chín. Sau đó xả mì với nước lạnh rồi để vào một tô riêng.

Nấu mì

Bước 3: Làm sốt tương đen

Bắc chảo lên bếp, cho 1 tí dầu ăn rồi cho sốt tương đen vào. Đảo đều sốt khoảng 5 phút rồi lấy sốt ra khỏi chảo, đựng trong 1 cái chén. 

Nấu sốt tương đen

Bước 4: Xào thịt cùng các nguyên liệu khác

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi cho thịt đã cắt vào xào sơ cho đến khi thịt hơi vàng thì bỏ khoai tây, bắp cải, củ cải trắng vào. Đảo sơ khoảng 2-3 phút rồi cho phần tương đen vào, lưu ý chỉ nên cho phần tương đen không cho phần dầu vào nhé. 

Nấu mì tương đen

Sau khi thấy hỗn hợp đã chín thì cho khoảng 500ml nước vào rồi đảo sơ nấu thêm 10 phút nữa. Cho thêm khoảng 30g đường, rồi đảo sơ đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.

Bước 5: Thành phẩm

Cho mì đã luộc vào dĩa, sau đó cho sốt tương đen lên trên rồi cho dưa leo, trứng vào dĩa. Khi ăn hãy trộn đều hỗn hợp để thưởng thức món ăn thêm tròn vị.

Cách nấu mì tương đen Hàn Quốc

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu mì cay siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm Takoyaki ngon chuẩn Nhật

Công thức làm nước ép rau má sữa tươi thanh nhiệt mùa hè

Một số lưu ý khi nấu mì tương đen

  • Sau khi xả mì với nước lạnh, có thể cho một tí dầu vào mì để mì không bị khô và dính vào nhau.
  • Khi ăn mì tương đen, bạn nên ăn chung với các loại rau củ để không bị ngấy khi ăn.
  • Nên mua mì và tương đen được sản xuất tại Hàn Quốc để hương vị món ăn chuẩn vị Hàn Quốc hơn.
  • Khi chọn mua má đùi gà, hãy chọn mua những phần thịt có màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, ấn vào có độ đàn hồi, không chảy nhớt, không nhão và đặc biệt không có mùi lạ.

Má đùi gà

Kết luận 

Hy vọng qua công thức mà The Water MAN chia sẻ bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công cho cả nhà. Hương vị đặc trưng của món ăn đến từ đất nước Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khó mà quên được và ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy! 

Tài liệu tham khảo: Culinary Frank