Mexico là một quốc gia nằm ở châu Mỹ, quốc gia này nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng như âm nhạc, phim ảnh và đặc biệt là ẩm thực. Ẩm thực ở nơi đây rất nổi tiếng với nhiều món ăn nhưng đặc biệt và nổi tiếng nhất chính là bánh Taco. Hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày của The Water MAN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh nổi tiếng đến từ quốc gia nhé!

Nguồn gốc và sự ra đời của bánh Taco

Theo như ghi nhận thì món bánh Taco đã xuất hiện từ rất lâu dưới dạng những chiếc bánh với phần nhân chính là cá được chế biến bởi những người dân bản địa sống ở thung lũng ở đất nước Mexico. Theo thời gian thì các công thức chế biến taco dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn về phần nhân. Những năm đầu của thế kỷ 20, món bánh này mới bắt đầu phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện rất nhiều trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949.

Nguyên liệu để làm bánh Taco

  • Bột mì/ 150g

  • Bột bắp/ 10gr

  • Bột nở/ ½ muỗng cà phê

  • Bột nghệ/ ⅓ muỗng cà phê

  • Phô mai/ 2 lát

  • Thịt bò/ 150g

  • Nước tương 

  • Tương ớt

  • Sốt mayonnaise

  • Dưa leo/ 1 trái

  • Cà chua/ 1 trái

  • Ngò rí/ 1 ít

  • Hành tây/ 1 củ

  • Gia vị thông dụng 

  • Tép tỏi

  • Dầu ăn

  • Xà lách

Hướng dẫn chọn thịt bò tươi ngon

Hướng dẫn chọn thịt bò ngonChọn thịt bò ngon và chuẩn

Trước khi đi sâu hơn vào chi tiết cách làm món bánh Taco thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn thịt bò vì nó là nguyên liệu chính của món ăn này nếu bạn chọn được loại bò ngon thì chất lượng món ăn của bạn sẽ tăng lên gấp bội.

Thịt bò thì bạn chọn mua loại xay sẵn hoặc nguyên miếng rồi tự băm tại nhà. Nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi có thơm mùi đặc trưng của bò, phần mỡ thì có màu vàng nhạt khi dùng tay ấn vào không dính, độ đàn hồi tốt. Còn nếu bên trong thịt có những hạt giống như hạt gạo nằm bên trong thì rất có thể đó chính là nan sán, tuyệt đối không nên mua nhé.

Không lấy loại thịt bò bị chảy nhớt, có mùi hôi, không có độ đàn hồi hoặc xuất hiện những đốm thâm đen, phần thịt bị tái xanh. Đây có thể là thịt bò để lâu ngày, hoặc bò chết, bò bệnh. Nên mua nguyên miếng thịt to, không nên mua thịt đã thái sẵn vì khó phân biệt được thịt tươi ngon. 

Xem thêm:

10 công thức chế biến cá chép cực hấp dẫn tại nhà

Top 5 món cá hồi áp chảo ngon xuất sắc

Cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng

Cách chế biến món bánh Taco

Cách chế biến món bánh TacoCách chế biến món bánh Taco

Sau khi hướng dẫn cho bạn cách chọn nguyên liệu chính ngon nhất thì tiếp theo The Water MAN sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chế biến món ăn này theo từng bước sau đây. Hãy cùng xem tiếp với chúng tôi nhé!

Bước 1: Trộn hỗn hợp để làm bánh

Trộn hỗn hợp để làm bánhTrộn hỗn hợp bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn sau đó cho vào 150gr bột mì, 10gr bột bắp, 1 ít muối, ½ muỗng cà phê bột nở, ½  muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng dầu ăn và khoảng 130ml nước vào trộn đều.

Khi bột đã đặt lại thì bạn dùng tay nhồi bột trong khoảng từ 10 đến 15 phút đến khi bột mịn và không còn bị dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm (hoặc nắp nồi) để đậy kín bột lại và ủ khoảng 30 phút để bột được nở ra.

Bước 2: Chế biến thịt bò và nguyên liệu phụ

Chế biến thịt bò xayChế biến thịt bò xay

Bạn ướp thịt bò xay với ½  muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước tương rồi trộn thật đều hỗn hợp thịt và để thịt thấm gia vị trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Hành tây bạn rửa sạch cắt bỏ vỏ và thái thành những hạt lựu, tỏi băm nhuyễn còn dưa leo, xà lách và cà chua thì cắt thành những mỏng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào nhân bánh

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho một ít dầu ăn vào sau khi dầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm lên rồi lần lượt cho thịt bò, hành tây, cà chua vào xào với mức lửa lớn đến khi bạn thấy phần thịt bò săn lại là xong

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Tạo hình cho bánhTạo hình bánh

Bạn trải lên bàn 1 tấm giấy nến, cho phần bột lên phía trên và chia thành 2 phần. Bạn dùng cán để lăng mỏng từng phần bột và cắt tạo hình tròn cho bánh.

Bước 5: Rán bánh

Bạn cho thêm 1 cái chảo mới lên bếp sau đó cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn rồi cho bánh vào đậy nắp lại khoảng 2 phút thì mở ra trở mặt bánh tiếp tục áp chảo thêm 2 phút là được.

Bước 6: Kẹp nhân bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc dĩa thật đẹp sau đó cho bánh lên trước rồi cho các nguyên liệu phụ như cà chua, dưa chuột lên trước sau đó cho thịt bò lên trên rồi rưới một ít tương ớt, sốt mayonnaise. Cuối cùng gấp đôi bánh lại là xong.

Bước 7:  Thưởng thức thành phẩm

Thưởng thức thành phẩmmón bánh Taco đạt chuẩn

Món bánh Taco nóng hổi với phần nhân thịt bò đậm đà kết hợp với vỏ bánh giòn có màu vàng ươm đẹp mắt sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thú vị về một món ăn đậm chất Mexico.

Kết luận

Với bài viết trên The Water MAN đã cho bạn một gợi ý mới về một món ăn đến từ nước ngoài để giúp cho thực đơn của gia đình bạn có thêm nhiều màu sắc mới hơn, đa dạng hơn. Nào hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn để cho gia đình của bạn có một cái nhìn mới về ẩm thực của đất nước Mexico nhé!