Xin tự giới thiệu, tôi là The Water MAN. 

Sứ mệnh của tôi là mang từng giọt nước sạch, đạt chất lượng đến với mọi người. Phương tiện để tôi thực hiện sứ mệnh này là một chiếc xe máy chở hàng, cũng có khi tôi phải dùng đến ô tô nếu có một doanh nghiệp nào đó muốn đặt nước.

15 năm bán nước...uống

Tôi bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình năm 2005, cái thời mà chưa có nhiều người biết đến The Water MAN là ai. Dân thành phố thì hay gọi nước ở đại lý quen thuộc gần nhà, còn ai ở ngoại ô một tí, thì đa phần dùng nước giếng. Thời ấy người ta chưa đặt nặng chất lượng nước, chỉ cảm thấy nước nhìn có vẻ trong là OK, hoặc hơi đục tí thì lọc qua là có thể dùng được.

Uống nước ở Sài Gòn

Trà đá pha bằng nước khoáng, trời ơi tin được hông?

Thời gian qua đi, Sài Gòn ngày càng đông đúc, công ty mọc lên ngày càng nhiều. Các bạn biết đấy, sản xuất càng phát triển, dân càng nhiều thì môi trường càng ô nhiễm, vấn đề an toàn sức khỏe được đặt nặng hơn. Người ta lo ngại nước máy có Clo, nước giếng nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật. Nhu cầu nước đóng bình, đóng chai tăng vùn vụt theo. Trong 3 năm, tôi may mắn có cơ hội phục vụ tầm 30,000 khách hàng. Có cái để tự hào chứ nhỉ!

Càng đi càng thấy kỳ

Có người nói sao mà anh trâu quá, cái xe nhỏ xíu mà chở 11-12 bình 20L. Có gì đâu, chạy riết cũng quen. Tôi thì không chỉ giao nước trong Sài Gòn, mà có khi cũng đi sang các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,... Khách hàng khá đa dạng. Có công ty chỉ 10 người nhưng gọi tới 50 bình/tháng. Trái ngược hoàn toàn, có đại gia đình tận 12 người và mỗi ngày chỉ dùng trung bình 10 lít nước, tức có thành viên uống chưa được 1L/ngày. Tôi tự hỏi, sao nhà này uống nhiều, mà chỗ kia lại uống ít quá như thế?

Có lần, tôi từng giúp chở một cậu thanh niên đi cấp cứu. Hỏi tại sao, thì ai cũng bất ngờ: Do cậu chàng đi chơi bóng đá về mệt quá, giữa đường tấp vô mua nước uống liền mấy chai, thế là xỉu. Đợt đó mọi người được phen hú vía, không ai ngờ uống nhiều nước mà cũng nguy hiểm như vậy!

Một dịp khác, tôi tình cờ nghe hai cô gái nói chuyện với nhau.

 • Dạo này bộ đi Spa dữ lắm hay sao mà da đẹp vậy?
 • Đâu có, tao chỉ siêng uống nước thôi. Hồi trước lười da nhăn nheo lắm, mà từ ngày uống cái nước kiềm vô, mặt căng bóng mà khỏe lắm mày ơi!

Ủa, có vụ uống nước đẹp da nữa ha? Rồi còn bao nhiêu cái bất ngờ về nước mà mình không biết nữa?!

Uống nước đẹp da

Tui muốn đẹp xuất sắc!!! - Thì uống nước đúng cách đi!

Tính của tôi đã tò mò mà chưa được giải đáp thì chịu không nổi. Tôi mang những thắc mắc của mình hỏi khắp nơi: Đầu tiên là bạn bè, hàng xóm, thậm chí là cả...khách hàng nữa. Ai cũng trả lời một kiểu: “Mị cũng thắc mắc á, đi hỏi đi rồi có gì về chỉ lại Mị nha”. Tôi liền đi thỉnh giảng các nhà nghiên cứu, bác sĩ, giảng viên hóa học, thậm chí đi học tiếng Anh để ngồi nghiền ngẫm tài liệu nước ngoài. 

Bạn thắc mắc: Làm sao để uống nước đúng cách?

Cách đơn giản nhất là đọc hết series này:

TẤT TẦN TẬT VỀ UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH 

 1. Cẩm nang Uống Đúng
 2. Chúng ta đã uống nước đúng cách chưa?
 3. Hệ quả khi không uống nước đúng cách được phản ánh qua các con số.
 4. Uống nước đúng cách là gì?
 5. Phân biệt các loại nước có thể sử dụng
 6. Lượng nước cần thiết với thông số cơ thể? 
 7. Thời điểm phù hợp để uống nước
 8. Tư thế phù hợp khi uống nước
 9. Nhiệt độ nước khác nhau có tác động khác nhau như thế nào?
 10. Phương pháp uống nước đúng cách cho từng đối tượng
 11. Những trường hợp cần bổ sung nước đúng cách
 12. Những câu chuyện hay về uống nước đúng cách

Tổng hợp nên series 10 bài này, tôi chỉ có một mong muốn tha thiết là giúp mọi người có thể biết đúng, hiểu đúng để hành động đúng. Trước là để sống vui, sống khỏe, sau thì tránh nguy hiểm cho tính mạng. Để không chết vì thiếu hiểu biết, mời đọc lần lượt từ bài 1 tới bài 10, vì có liên kết với nhau. Ai chưa tốt nghiệp cấp 1 mà nhảy lên cấp 3 rồi không nắm được gì hết trơn, tôi không chịu trách nhiệm đâu à nha!